Doanh nghiệp có thể đạt 103% tỷ suất hoàn vốn đầu tư khi ứng dụng ERP

Ngày đăng: 2014-08-15

Theo đó, mới đây Tập đoàn phần mềm Epicor, một trong những Tập đoàn phần mềm đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm kinh doanh cho hoạt động sản xuất, phân phối, bán lẻ và ngành công nghiệp dịch vụ đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất về Tổng tác động kinh tế (TEI) khảo sát về tỷ suất hoàn vốn đầu tư (ROI) mà các doanh nghiệp có thể đạt được với giải pháp lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của Epicor. Cuộc nghiên cứu do công ty Forrester Consulting thực hiện vào tháng 6 năm 2014 dưới sự ủy quyền của Epicor, có tiêu đề “Tổng tác động kinh tế của Epicor ERP: Tiết kiệm chi phí và tạo lợi ích kinh doanh nhờ giải pháp Epicor ERP.”

 

Cuộc nghiên cứu dựa trên các phỏng vấn chi tiết được tiến hành với một số khách hàng toàn cầu của Epicor. Forrester tiến hành khảo sát các tác động tài chính tiềm năng và tỷ suất hoàn vốn đầu tư mà Epicor ERP đem lại cho tổ chức. Theo các phân tích này, Epicor ERP cho phép tổ chức đạt được lợi ích tiền tệ sau khi điều chỉnh rủi ro là 3,8 triệu đô la, với tỷ suất hoàn vốn đầu tư sau khi điều chỉnh rủi ro là 103%, và thời gian hoàn vốn là 15 tháng, bên cạnh đó tiết kiệm 1,25 triệu đô la về năng suất, mang lại tổng lợi ích kinh tế tới hơn 5 triệu đô la. Thêm vào đó, với Epicor ERP, doanh nghiệp đạt được lợi ích kinh doanh và cải thiện năng suất đáng kể về mặt quản lý chuỗi cung ứng, quản lý sản xuất, lên kế hoạch và lịch trình, bán hàng, tài chính và các chức năng CNTT bao gồm:

  • tăng vòng quay hàng tồn kho, dẫn đến giảm 15% mức độ hàng tồn kho trung bình;
  • tiết kiệm 12% thời gian (2.500 giờ/năm) trong việc quản lý sản xuất nhờ phương pháp trực quan Kanban của Epicor và khả năng sản xuất tinh gọn;
  • tăng năng suất do sử dụng hệ thống sản xuất tích hợp (MES) đem tới khả năng hiển thị trực tuyến của công xưởng và các giao dịch ở nhà máy;
  • tăng năng suất bán hàng và cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng thông qua các ước tính doanh số bán hàng cũng như việc thực hiện đơn hàng chính xác hơn, hợp lý hóa quy trình từ khi nhận đơn hàng tới khi thanh toán, cũng như cửa hàng thương mại điện tử tự phục vụ cho việc đặt hàng và theo dõi nhanh chóng hơn;
  • cải thiện khả năng hiển thị số liệu tài chính xuyên tổ chức và kiểm soát các quy trình báo cáo tài chính, lập kế hoạch và dự báo, trong khi tuân thủ các tiêu chuẩn của công ty, tài chính và thương mại quốc tế;
  • cải tiến liên tục và tăng năng suất thông qua việc tạo ra và thực thi các quy trình kinh doanh độc đáo, các thông báo, và chuỗi công việc giúp loại bỏ sự lãng phí trong các quy trình kinh doanh chủ chốt mà không cần thiết phải tùy biến phần mềm;
  • thời gian thực hiện và triển khai ngắn, giảm chi phí sở hữu và thúc đẩy hoàn vốn đầu tư.

 

“Chúng tôi tin tưởng rằng nghiên cứu về TEI của Forrester là minh chứng cho các giá trị quan trọng mà Epicor ERP cung cấp cho khách hàng. Lợi nhuận và lợi ích thậm chí còn hấp dẫn hơn khi cân nhắc hoàn vốn đầu tư nhanh và tổng chi phí sở hữu thấp.” ông John Hiraoka, Phó chủ tịch và Giám đốc tiếp thị của Epicor chia sẻ. “Với Epicor ERP, khách hàng của chúng tôi có thể cải thiện năng suất, tăng hiệu suất cũng như kết quả công việc, tất cả đều dẫn đến một trải nghiệm tốt hơn cho các đối tác và khách hàng, cung cấp lợi thế cạnh tranh lâu dài cho các tổ chức của họ.”

Được xây dựng trên cấu trúc hướng dịch vụ và công nghệ Microsoft.NET, Epicor ERP là một giải pháp phần mềm doanh nghiệp đầu cuối cho ngành công nghiệp để doanh nghiệp tự do lựa chọn cách thức triển khai, cài đặt tại doanh nghiệp, trên máy chủ hay trên mạng như một giải pháp sử dụng phần mềm như dịch vụ (SaaS).

Tại Việt Nam, gần đây Epicor đã phát hành Epicor ERP phiên bản 10 và hai ứng dụng Epicor cho Windows Phone 8, Nhập dữ liệu Chi phí và Thời gian. Giải pháp ERP đoạt giải thưởng này cũng đã được triển khai tại nhiều doanh nghiệp sản xuất và phân phối địa phương bao gồm Tập đoàn Sino Việt Nam, Công ty cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic, Công ty TNHH II-VI Việt Nam. Trong tháng 7 này, Epicor cũng đã tài trợ một cuộc khảo sát quy mô quốc gia nhằm xây dựng chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2014, được thực hiện bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, là Hiệp hội Epicor đã gia nhập thành viên kể từ tháng 3 năm 2014. Cuộc khảo sát nhằm đánh giá hiện trạng áp dụng công nghệ trong doanh nghiệp ở các tỉnh thành tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức vai trò của việc áp dụng công nghệ trong các quy trình kinh doanh.

Tải về toàn bộ nghiên cứu để tìm hiểu thêm về cách thức Epicor ERP mang lại tỷ suất hoàn vốn đầu tư đáng thuyết phục và thông tin các doanh nghiệp cần để đưa ra các quyết định nhanh hơn và thông minh hơn.

Về Tập đoàn phần mềm Epicor

Tập đoàn phần mềm Epicor là tập đoàn phần mềm đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm kinh doanh truyền cảm hứng cho hoạt động sản xuất, phân phối, bán lẻ và ngành công nghiệp dịch vụ. Với gần 40 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho các tổ chức từ cỡ nhỏ, cỡ vừa và các tập đoàn lớn, Epicor có hơn 20.000 khách hàng tại hơn 150 quốc gia. Hệ thống Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của Epicor, điểm kinh doanh (POS), quản lý chuỗi cung ứng (SCM), và quản lý nguồn nhân lực (HCM) cho phép doanh nghiệp tăng tính hiệu quả và nâng cao lợi nhuận. Với bề dày lịch sử phát triển, sự am hiểu ngành nghề và đam mê tính ưu việt, Epicor mang đến dịch vụ hiệu quả nhất gói gọn trong một điểm tập trung trong trách nhiệm giải trình cho các doanh nghiệp địa phương, khu vực và toàn cầu. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Austin, Texas, với nhiều văn phòng và chi nhánh trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.epicor.com.

Về Forrester

Forrester Research (Nasdaq: FORR) là một công ty nghiên cứu và tư vấn toàn cầu phục vụ các chuyên gia trong 13 vị trí quan trọng thuộc 3 mảng khách hàng riêng biệt. Forrester làm việc với các khách hàng để hỗ trợ họ hiểu, lên chiến thuật, và hành động ngay khi có các cơ hội được tạo ra từ sự thay đổi, thông qua việc cung cấp các nghiên cứu độc quyền, dữ liệu người dùng và doanh nghiệp, tư vấn tùy chỉnh, các sự kiện và cộng đồng trực tuyến, cũng như các chương trình tập huấn dành cho nhân viên. Forrester hướng dẫn lãnh đạo trong quản lý công nghệ, tiếp thị và chiến lược, và ngành công nghệ thông qua cái nhìn khách quan và độc lập, đảm bảo kinh doanh thành công cho hiện tại và tương lai. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.forrester.com.

Liên hệ:

Cô Lisa Preuss
Giám đốc cấp cao, Bộ phận truyền thông
Tập đoàn phần mềm Epicor
+1 949 585 4235
lpreuss@epicor.com
Cô Trần Đan Thơ
Chuyên viên tư vấn truyền thông
Jolen Consulting
+84 4 3923 3777
tho@jolenconsulting.com

VECOM.