Hiệp hội phát triển nhân lực Logistic Việt Nam (VALOMA) thành lập và hình thành hợp tác lâu dài với VECOM

Ngày đăng: 25/08/2021 16:21:00

Ngày 24 tháng 7 năm 2021, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (tên tiếng Anh: Viet Nam Association for Logistics Manpower Development - VALOMA) tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2024. Trong điều kiện cả nước cùng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, Đại hội được tổ chức theo phương thức trực tuyến (online) hoàn toàn.

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của tổ chức, công dân Việt Nam tham gia liên kết, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong hoạt động đào tạo, phát triển nhân lực về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, được thành lập trên nguyên tắc tự nguyện, nhằm mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong hơn 3 năm qua, đơn vị tiền thân của Hiệp hội là Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam đã đứng ra tổ chức nhiều chương trình và hoạt động bổ ích cho giảng viên, sinh viên nhằm kết nối giữa các trường với nhau và với các doanh nghiệp logistics trên khắp cả nước như: Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam, Tọa đàm “Khởi nghiệp cùng Logistics”, các chuyến đi khảo sát và làm việc với các doanh nghiệp logistics...

Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu thay mặt cho các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội bạn, các tổ chức quốc tế và trong nước, các hội viên bao gồm các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo, doanh nghiệp và cá nhân. Tất cả hội viên ở ba miền Bắc – Trung – Nam đã tham dự Đại đội thông qua phần mềm Zoom Meeting.

Sau 4 giờ làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tích cực và dân chủ. Đại hội lần thứ I Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2024 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2021-2024 và thông qua Nghị quyết của Đại hội với tỷ lệ nhất trí cao của hội viên Hiệp hội.

Trước khi kết thúc Đại hội, đại diện Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã công bố việc ký Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội và các Hiệp hội đối tác trong đó có Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Mục đích của việc ký kết này nhằm phát huy thế mạnh của mình trong việc chung sức tăng cường kết nối, phát triển chuyên môn, mở rộng các cơ hội hợp tác, liên kết giữa hai Hiệp hội nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, đảm bảo đầu ra nhân lực chất lượng; bổ túc và cập nhật kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề của lực lượng lao động đang làm việc nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của từng doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) và doanh nghiệp logistics Việt Nam. Bên cạnh đó, hai Bên cùng ủng hộ và hợp tác trong các hoạt động tham vấn chính sách và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển TMĐT và logistics Việt Nam.

 Việc ký kết này tạo ra sự gắn kết, hỗ trợ và đồng hành của các đối tác, là nhân tố quan trọng đối với sự phát triển bền vững của VECOM nói riêng và cả hai bên nói chung.

VECOM

Viết bình luận của bạn