Chương trình giao lưu Gặp gỡ ICT Xuân Nhâm Dần 2022 – “Tổng tấn công Chuyển đổi số Quốc gia”

Ngày đăng: 25-02-2022

Nhân dịp năm mới 2022 – Xuân Nhâm Dần, tối ngày 24 tháng 2, Hội Tin học Việt Nam phối hợp cùng 16 hiệp hội, ban ngành đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tổ chức sự kiện Gặp gỡ ICT 2022 – Xuân Nhâm Dần với chủ đề “Tổng tiến công Chuyển đổi số quốc gia”.

Chương trình là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin-Truyền thông có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, khởi động cho những chuỗi sự kiện, hoạt động sôi nổi và thiết thực trong năm 2022.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam khẳng định: Buổi gặp mặt ngày hôm nay với sự hội tụ của 17 hiệp hội, cùng sự đồng lòng, chung sức, sự hợp tác của giới khoa học công nghệ thông tin – truyền thông cả nước cũng như những kế hoạch về Chuyển đổi số quốc gia từ Đảng và Chính phủ sẽ giúp chúng ta tạo nên kỳ tích trong năm 2022.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Thắng hy vọng rằng những mục tiêu cần đạt được trong năm 2022 sẽ là tiền đề cho những năm tới để đất nước Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ, hướng tới hội nhập về chuỗi giá trị cách mạng 4.0 toàn cầu và phục vụ cho định hướng tương lai 5.0.

Trong buổi gặp mặt, liên minh các hiệp hội ngành CNTT-Truyền thông cũng đã đón chào thành viên thứ 17, đó là Hội Tin học Y tế Việt Nam. Chia sẻ về những thành tựu mà lĩnh vực công nghệ y tế đã đạt được trong năm vừa qua, ông Trần Quý Tường – Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam cho biết: Thời gian vừa qua, được sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, sự phối hợp của các Bộ ngành Trung Ương đến địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của cả ngành Y tế và các cộng sự. Vì vậy, ngành công nghệ y tế đã được phủ sóng toàn bộ từ trung ương đến địa phương; xây dựng một hệ thống văn bản vi phạm pháp luật để tạo hành lang pháp lý, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong Y tế; xây dựng cổng thông tin y tế, công khai giá cả, trang thiết bị y tế trên toàn quốc.

Ông Trần Quý Tường – Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam chia sẻ về những thành tựu mà lĩnh vực công nghệ y tế đã đạt được trong năm qua.

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, ngành y tế đã phát triển hệ thống y tế từ xa dưới sự hỗ trợ của Viettel, đến nay đã có hơn 1.500 điểm, đầu cầu được triển khai. Ngành công nghệ y tế cũng đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai kịp thời các ứng dụng CNTT trong phòng chống đại dịch Covid-19 dưới sự chỉ đạo của Ban phòng chống dịch bệnh Quốc gia.

“Để tiếp tục phát huy các thành tựu đạt được và đẩy mạnh việc Chuyển đổi số y tế, chúng ta cần phải huy động thêm nhiều nguồn lực xã hội, cần sự phối hợp, đồng lòng của các cấp, các ngành, doanh nghiệp cùng tham gia.” Ông Tường nhấn mạnh

 Chùm ảnh buổi gặp gỡ ICT 2022 – Xuân Nhâm Dần:

Tiết mục văn nghệ chào mừng sự kiện.
Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam nhận hoa từ lãnh đạo Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam và Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Lãnh đạo, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp nâng ly chúc mừng thành công của buổi gặp gỡ.
Toàn cảnh chương trình.
 Tags: vecomwebsite
Viết bình luận của bạn