VOBF 2024 CHÍNH THỨC KHÉP LẠI VỚI CHỦ ĐỀ "THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BỀN VỮNG"

Ngày đăng: 26/04/2024 09:43:00

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF) năm 2024 đã diễn ra rất thành công vào tại TP. Hồ Chí Minh (24/04/2024)  và Hà Nội (25/04/2024) cùng những chia sẻ vô cùng hữu ích đến từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. 

Sự kiện diễn ra vào ngày 24/4/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sự kiện diễn ra tại Hà Nội ngày 25/4/2024

Diễn đàn toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF) là sự kiện chính thống và lớn nhất về thương mại điện tử với quy mô toàn quốc do VECOM tổ chức thường niên, thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các đơn vị tài trợ chương trình

VOBF 2024 đã mang đến cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp cơ hội để trao đổi về tiềm năng thị trường, những xu hướng giải pháp và công nghệ nổi bật, cũng như những chính sách và quy định pháp luật mới được ban hành hoặc đang được sửa đổi. Thêm vào đó, diễn đàn còn tập trung vào việc phân tích những thuận lợi và thách thức trong việc phối hợp và liên kết kinh doanh giữa các doanh nghiệp. Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam (EBI) 2024 cũng được công bố chính thức tại diễn đàn năm nay. 

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử năm nay tiếp tục chỉ ra sự cần thiết phải triển khai các chính sách và giải pháp nhằm giải quyết ba vấn đề lớn nêu trên. Ngoài ra, Báo cáo cũng kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước cần đánh giá hiện trạng, ban hành chính sách và pháp luật thúc đẩy hoạt động xuất khẩu trực tuyến, công nghệ giáo dục (EdTech) và công nghệ y tế (HealthTech). Mức độ tham gia các sàn thương mại điện tử và nền tảng công nghệ hỗ trợ bán hàng đa kênh là những thông tin quan trọng khi tính điểm cho các chỉ số. Do mối tương quan chặt chẽ giữa số doanh nghiệp và thu nhập trung bình của người dân ở mỗi địa phương tới thương mại điện tử nên những thông tin này được xem xét khi tính toán các chỉ số.

Ông Nguyễn Bình Minh, Trưởng ban Ban Phát triển nguồn nhân lực VECOM đã trình bày sơ bộ về Báo cáo Chỉ số EBI 2024

Chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử trong và ngoài nước với 3 phiên. Trong đó, phiên 1 của diễn đàn tập trung vào những phân tích, nghiên cứu thị trường về xu hướng hành vi tiêu dùng trên thương mại điện tử 2024 cùng giải pháp tăng trưởng hiệu quả của các doanh nghiệp số. Đến với phiên thứ 2 diễn đàn nhấn mạnh vào câu chuyện thành công của các Local Brand tăng trưởng bùng nổ bằng thương mại điện tử. Cuối cùng phiên 3, đi sâu những xu hướng bất phá trên sàn Thương mại điện tử và những tiêu chuẩn mới của ngành bán lẻ.

Tại phiên 1 với với chủ đề "Tổng quan thị trường", các chuyên gia hàng đầu đến tự NIQ, ACCESSTRADE, Vinalink, Ecomstone Vietnam, VINNIC đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường hiện tại, nhằm giúp các nhà bán hàng hiểu rõ hơn về các yếu tố và xu hướng đang tác động lên nền kinh tế và xu hướng thị trường hiện nay.

Bà Lê Minh Trang - Quản lý cấp cao Bộ phận Nghiên cứu Bán Lẻ NIQ, chia sẻ chủ đề "Nghiên cứu thị trường về xu hướng hành vi tiêu dùng trên thương mại điện tử 2024" tại Phiên 1

Ông Đỗ Hữu Hưng - CEO ACCESSTRADE chia sẻ chủ đề "Cẩm nang tăng trưởng thương mại điện tử 2024"

Phiên thứ hai của diễn đàn, mang chủ đề "Tăng trưởng số" tập trung vào câu chuyện thành công của các Local Brand, những thương hiệu địa phương, đã tăng trưởng bùng nổ nhờ sự phát triển của thương mại điện tử. Các doanh nghiệp này đã thành công trong việc tận dụng tiềm năng của kênh bán hàng trực tuyến và xây dựng những chiến lược độc đáo để thu hút khách hàng. Trong phiên này, chúng ta sẽ có cơ hội lắng nghe những chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ những bài học quý giá từ hành trình của họ và cung cấp những gợi ý hữu ích cho các doanh nghiệp khác mong muốn gia nhập thị trường thương mại điện tử. Đặc biệt, các đơn vị có tiếng trong lĩnh vực này như TikTok Vietnam, Novaon Commerce, Droppii, Haravan và Meta Ecom sẽ tham gia để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình. 

Á Hậu Quốc Tế Thúy Vân - Founder/CEO của SHEGAN

Trên hành trình chuyển đổi số, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những bước tiến vượt bậc và nâng cao hiệu suất vận hành của các doanh nghiệp. Trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số hóa và liên kết, việc tận dụng công nghệ hiện đại là một yếu tố quyết định để các doanh nghiệp tăng trưởng và thịnh vượng. Phiên thứ ba của chúng tôi sẽ tập trung vào sự tối ưu hóa vận hành trong thương mại điện tử và khám phá những công nghệ đột phá đang làm thay đổi cách thức doanh nghiệp hoạt động. Với chủ đề " Tối ưu vận hành - Công nghệ tạo bứt phá" có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như: Insider, Shopee Việt Nam, InfoRe, SAPO cùng với những doanh nghiệp tiên phong đã áp dụng thành công các giải pháp công nghệ tối ưu hóa vận hành và khám phá về trí tuệ nhân tạo, blockchain, Internet of Things (IoT), và các công nghệ mới nổi khác và xem cách chúng có thể được áp dụng vào thương mại điện tử để tạo ra những bứt phá đáng kể.

Ông Hạ Hồng Việt  - Đại diện KOL Seller Shopee Việt Nam, chia sẻ về chủ đề "Phát triển thương hiệu bài bản trên sàn Thương Mại Điện Tử và tăng doanh số bền vững"

VOBF 2024 - Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại Điện tử đã kết thúc thành công, trở thành một điểm đến quan trọng thu hút sự chú ý và tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia hàng đầu và những người đam mê thương mại điện tử. Sự kiện này đã mang đến cho khách mời tham dự một cơ hội quý giá để trao đổi, chia sẻ và học hỏi về các giải pháp và xu hướng thương mại điện tử bền vững. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đại biểu, quý doanh nghiệp và các diễn giả đã tham gia và đóng góp vào thành công của sự kiện này. Sự cống hiến và chia sẻ của các bạn đã tạo nên một môi trường học tập và trao đổi thông tin sôi nổi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của thương mại điện tử bền vững. Hãy tiếp tục lan tỏa thông điệp này và cùng nhau tạo nên một thế giới kinh doanh phát triển và thịnh vượng.

Tài liệu chương trình: Xem tại đây

Ảnh sự kiện: Xem tại đây

 Tags: tieu diem
Viết bình luận của bạn