VECOM KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG VIỆN KHOA HỌC PHÁP LÝ TRỌNG TÀI

Ngày đăng: 07/06/2024 10:40:00

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 6 năm 2024, tại Lễ khai trương Viện Khoa học pháp lý trọng tài (ARI), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và ARI đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược. Thông qua sự hợp tác này, VECOM và ARI sẽ cùng nhau tham vấn, nghiên cứu và đề xuất các cơ chế giải quyết tranh chấp phù hợp với đặc thù của thương mại điện tử. 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược cùng với Viện Khoa học pháp lý trọng tài (ARI) đại diện là Ông Vũ Trọng Khoa, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý Trọng tài (ARI) kiêm Chủ tịch Trung Tâm Trọng tài Thương mại TPHCM (TRACENT)

Hai bên ký hợp tác chiến lược

Thông qua sự hợp tác này, hai bên sẽ cùng nhau tham vấn, nghiên cứu và đề xuất các giải pháp phù hợp. Điều này rất cần thiết vì các giao dịch thương mại điện tử có những đặc thù riêng, khác biệt so với các lĩnh vực truyền thống, như tính chất nhanh chóng, số lượng lớn, và tính liên quốc gia. Do đó, các cơ chế giải quyết tranh chấp truyền thống không phải lúc nào cũng hiệu quả đối với thương mại điện tử.

Theo đó, hai bên cùng xây dựng quy trình giải quyết tranh chấp, đảm bảo rằng mọi vấn đề phát sinh đều được xử lý kịp thời, minh bạch và công bằng. Phối hợp đào tạo chuyên gia pháp lý, trọng tài thương mại nhằm nâng cao năng lực để có thể tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hợp tác tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm để cung cấp thông tin hữu ích về quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong giao dịch thương mại điện tử.

Hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của VECOM trong việc hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp thương mại điện tử ở Việt Nam. Sau khi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ARI, VECOM sẽ tiếp tục đóng vai trò là cầu nối quan trọng, đồng hành cùng các hội viên và doanh nghiệp để:

1. Cung cấp tư vấn pháp lý toàn diện: VECOM sẽ tư vấn và hướng dẫn các doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động thương mại điện tử, từ giao dịch, thanh toán, bảo mật thông tin đến giải quyết tranh chấp.

2. Hỗ trợ các doanh nghiệp: Không chỉ tư vấn pháp lý, VECOM còn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên trong các hoạt động kinh doanh, xúc tiến thương mại, phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.

3. Thúc đẩy phát triển bền vững: Thông qua các hoạt động tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với ARI, VECOM sẽ góp phần xây dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử Việt Nam ngày càng lành mạnh, minh bạch và bền vững.

Vai trò của VECOM là vô cùng quan trọng, góp phần tạo lập môi trường pháp lý an toàn và thuận lợi cho sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam. VECOM tin rằng với sự đồng hành của các doanh nghiệp VECOM sẽ vững tin hơn để tiếp tục mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Vì vậy, việc xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý, cũng như nâng cao năng lực giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực thương mại điện tử là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Điều này sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thương mại điện tử, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên tham gia.

 

 

 

Viết bình luận của bạn