Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa VECOM và Trường ĐH Thủy Lợi

Ngày đăng: 12/07/2023 10:36:00

Lễ trao Thỏa thuận hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn giữa VECOM và Trường ĐH Thủy Lợi

Ngày 11/7/2023, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức “Hội nghị hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn” với sự tham dự của trên 300 đại biểu đại diện cho các bộ ngành, các cơ quan, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp ngành nông nghiệp. Bộ trưởng Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đồng chủ trì hội nghị.

Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo nhân lực nông nghiệp nông thôn tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định: Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh vừa là tiền đề quan trọng để nâng cao trình độ sản xuất, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và bảo đảm phát triển bền vững của Ngành, vừa là xu hướng tất yếu và mang lại giá trị lâu dài cho các trường, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp nông nghiệp. Chính vì vậy, thông qua hội nghị này, Bộ Nông nghiệp và PTNT mong muốn sẽ có nhiều thoả thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức và các cơ sở đào tạo tạo trong và ngoài Bộ với nhiều hình thức đa dạng như: Kết nối nhu cầu tuyển dụng lao động giữa các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo, đặc biệt là nhân lực nông nghiệp chất lượng cao; Hỗ trợ và khuyến khích sinh viên đăng ký học các ngành nông nghiệp, đặc biệt là các ngành khó tuyển sinh, khó xã hội hóa; Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ; Đẩy mạnh truyền thông để nâng cao nhận thức của xã hội về các cơ hội trong học tập, cơ hội việc làm, cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu tại Hội nghị

Tham dự buổi lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa Doanh nghiệp và các trường. VECOM rất vinh dự khi là một trong 05 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam: Tổng công ty xây dựng hàng không ACC - Bộ Quốc phòng; Tập đoàn Fecon; Tập đoàn Lize; Tập đoàn Intracom.. được đồng hành và hợp tác với trường Đại học Thủy Lợi. Về phía Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, có Ông Bùi Trung Kiên Phó Chủ tịch. Về phía Trường Đại học Thủy Lợi, có GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng

Ông Bùi Trung Kiên Phó chủ tịch VECOM và GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi

Hai bên đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác với mục tiêu phát triển và khai thác thế mạnh năng lực của các bên để phối hợp trong việc đào tạo, chuyển giao công nghệ, trao đổi cung cấp thông tin về lãnh vực các bên quản lý. Sự hợp tác này sẽ giúp phát huy lợi thế, nguồn lực của mỗi bên và đặc biệt là tạo cơ hội học tập, thực hành và làm việc cho sinh viên trường ĐH Thủy lợi tại các tập đoàn, doanh nghiệp đồng hành cùng VECOM.

Viết bình luận của bạn