Tổng kết: CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VỪA & NHỎ ASEAN XUẤT KHẨU TRÊN NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 01-12-2023

Chương trình hỗ trợ xuất khẩu kỹ thuật số (DEEP) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực ASEAN đã được triển khai bởi ICC, Google và ITC. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp MSME từ các quốc gia thành viên ASEAN để phát triển hoạt động kinh doanh trên phạm vi quốc tế thông qua nâng cao kỹ năng xuất khẩu kỹ thuật số.

Trong khuôn khổ chương trình DEEP, Hiệp hội Thương Mại điện tử Việt Nam - VECOM đã tổ chức chương trình đào tạo trong hai ngày (28-29/11/2023) tại Hà Nội. Chương trình đào tạo đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc, đặc biệt là những doanh nghiệp quan tâm đến việc triển khai xuất khẩu trên nền tảng trực tuyến.

Quý Doanh nghiệp tham gia đào tạo offline

Các Doanh nghiệp tham gia đào tạo online

Trong hai ngày đào tạo, doanh nghiệp và học viên đã được trang bị kiến thức từ tổng quan đến thực chiến về xuất khẩu. Các nội dung đào tạo bao gồm:

- Tổng quan về xuất khẩu: Tại sao lại là xuất khẩu, các bước để thực hiện xuất khẩu, và các công cụ xuất khẩu như Market Finder - Google.

- Tổng quan về các xu hướng thương mại và hiệu quả của các thị trường ASEAN, giới thiệu về Bản đồ thương mại ITC (ITC Trade Map) để ước tính cơ hội thương mại trong tương lai.

- Marketing kỹ thuật số: Cung cấp thông tin tổng quan về Marketing kỹ thuật số, tầm quan trọng của nó, và các kênh và nền tảng khác nhau để tiếp cận đối tượng mục tiêu.

- Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Hướng dẫn về cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) khi xuất khẩu sản phẩm hoặc dịch vụ, gồm đăng ký quyền, dự thảo hợp đồng và thực thi các quyền để chống vi phạm.

Chương trình đào tạo này đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có được kiến thức sâu sắc về xuất khẩu kỹ thuật số và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Điều này sẽ giúp họ giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tuân thủ pháp luật trong thương mại quốc tế, từ đó tạo ra cơ hội phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường mới trong khu vực ASEAN.

Trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam hy vọng trong các chương trình sắp tới quý doanh nghiệp sẽ đồng hành, góp phần nâng cao kỹ năng kinh doanh và xuất khấu trực tuyến. 

 Tags:
Viết bình luận của bạn