TĂNG CƯỜNG XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – THÂM QUYẾN

Ngày đăng: 04/07/2024 10:08:42

Ngày 1 tháng 7 năm 2024, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sunwah và Hiệp hội xúc tiến hội nhập công nghiệp sáng tạo Thâm Quyến - Trung Quốc. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đoàn đại biểu Trung Quốc do ông Chong Yim, Phó Thường trực Hiệp hội xúc tiến hội nhập công nghiệp sáng tạo Thâm Quyến, dẫn đầu. Đoàn đã có chuyến khảo sát tại một số địa điểm tại Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Các doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao tiềm năng của thị trường thương mại điện tử Việt Nam và thể hiện sự quan tâm đến môi trường đầu tư tại đây.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Trưởng Văn phòng đại diện VECOM phía Nam, đã thông tin về những xu hướng tiêu dùng mới và chia sẻ về những tiềm năng rộng mở của thị trường Việt Nam. Ông Phong đặc biệt hoan nghênh sự hợp tác giữa hai bên và khuyến khích các hoạt động xúc tiến thương mại, nghiên cứu sáng tạo và thúc đẩy thương mại điện tử tại Việt Nam.

Ông Chong Yim cam kết sẽ kết nối VECOM với các hiệp hội khác tại Hồng Kông và Thâm Quyến, đồng thời chia sẻ các giải pháp liên quan đến thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ông Yim hy vọng sẽ sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với VECOM để đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác này.

Buổi làm việc không chỉ mở ra cơ hội hợp tác mới, mà còn là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển ngành thương mại điện tử tại Việt Nam. Với sự kết nối giữa các hiệp hội và tập đoàn hàng đầu, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy sự tăng trưởng chung trong lĩnh vực này.

Viết bình luận của bạn