Phiên họp lần thứ ba của Ban chấp hành VECOM

Ngày đăng: 09/01/2021 16:29:00

Ban chấp hành đã đánh giá cao dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2012 do Văn phòng chuẩn bị. Báo cáo đã nêu bật được những hoạt động đã triển khai trong năm 2012. Trước hết, Hiệp hội tham gia tích cực vào việc tư vấn, phản biện chính sách về thương mại điện tử. VECOM phối hợp với các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo chuyên đề về thương mại điện tử được cộng đồng đánh giá cao. Thực hiện quyết định 1073/QĐ-TTg, năm 2012 là năm đầu tiên VECOM thực hiện Chương trình Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam (EBI 2012) được nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm. Song song với các hoạt động chuyên môn, VECOM đã tích cực tuyên truyền về Hiệp hội tới các doanh nghiệp và kết nạp được nhiều hội viên mới. Trang thông tin điện tử của Hiệp hội được xây dựng mới với hình thức đẹp và nội dung phong phú, phản ảnh kịp thời các hoạt động của VECOM. Sau khi thảo luận, Ban chấp hành đã thông qua Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2012 với lưu ý cần phát huy những ưu điểm và rút kinh nghiệm những nhược điểm trong hoạt động năm 2013.

 

Toàn cảnh Phiên họp Ban chấp hành lần thứ ba

Về Kế hoạch công tác năm 2013, Ban chấp hành nhấn mạnh việc xây dựng kế hoạch cũng như triển khai cần phải bám sát tình hình phát triển kinh tế thương mại chung của cả nước, năng lực thực tế của Hiệp hội cũng như sự ủng hộ của các hội viên, song song với những hoạt động nâng cao vị thế của Hiệp hội cần chú trọng tới hiệu quả của các hoạt động. Trong năm 2013, VECOM sẽ chú trọng tới việc tư vấn, góp ý cho dự thảo Nghị định, thông tư về thương mại điện tử và các chính sách, pháp luật liên quan tới thương mại điện tử. Đồng thời, Hiệp hội phải quan tâm thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, phổ biến về thương mại điện tử dưới nhiều hình thức, bao gồm việc tổ chức các sự kiện chuyên đề về thương mại điện tử, tuyên truyền về an toàn thông tin trong giao dịch trực tuyến, triển khai tuyên truyền về thương mại điện tử trên Tạp chí Thương gia và Thị trường…

Năm 2012 là năm đầu tiên VECOM triển khai nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao về việc xây dựng Chỉ số Thương mại điện tử (Vietnam Ebusiness Index – EBI). Từ kinh nghiệm có được trong năm đầu tiên triển khai Chương trình này, năm 2013 VECOM sẽ tiến hành xây dựng chỉ số EBI một cách toàn diện hơn với mong muốn chỉ số này sẽ có ích cho đông đảo các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. VECOM cũng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển thương mại điện tử với các địa phương, trường đại học và các tổ chức liên quan.

Với chức năng là hiệp hội nghề nghiệp, VECOM sẽ xem xét việc cấp chứng nhận cho các giảng viên đủ năng lực giảng dạy về thương mại điện tử theo tiêu chí của Hiệp hội. Đồng thời, Hiệp hội cũng xúc tiến xây dựng tài liệu về thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu của đông đảo các đối tượng và gắn với hoạt động triển khai thương mại điện tử nước nhà.

Hoạt động phát triển hội viên là một trong các hoạt động ưu tiên trong kế hoạch công tác năm 2012. Các hội viên có thể cân nhắc đưa ra các hỗ trợ, ưu đãi cho các doanh nghiệp mới gia nhập Hiệp hội.

Tại Phiên họp lần thứ ba, Chủ tịch Hiệp hội – PGS. TS. Lê Danh Vĩnh đã trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Hồng Thanh (Trưởng phòng Thương mại điện tử Tổng công ty Hàng không Việt Nam) là Phó Trưởng ban Ban Truyền thông và ông Trần Đình Toản (Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB) là Phó Trưởng ban Ban Hợp tác.

 

Chủ tịch VECOM trao quyết định bổ nhiệm cho bà Phạm Thị Hồng Thanh

 

Chủ tịch VECOM trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Đình Toản

 

Tài liệu tham khảo:

Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2012

Kế hoạch công tác 2013

Viết bình luận của bạn