Phiên họp Ban Tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến 2014 lần 1

Ngày đăng: 09/01/2021 16:45:00

Thực hiện Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 11 tháng 5 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014 – 2020 với chủ trương đẩy mạnh dịch vụ chuyển phát hỗ trợ cho thương mại điện tử. Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và các doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, bán hàng trực tuyến, ngân hàng, vận tải, viễn thông, v.v… tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến. Đây sẽ là một hoạt động thường niên của Bộ Công Thương và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Trong Ngày mua sắm trực tuyến người tiêu dùng tiến hành mua hàng trên các website đăng ký tham gia Chương trình sẽ được miễn phí cước chuyển phát hàng hóa và các hình thức khuyến mại khác.

Phiên họp đầu tiên của Ban Tổ chức diễn ra vào sáng ngày 08 tháng 8 năm 2014 vừa qua dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam. Tham dự Phiên họp có ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng các đại diện lãnh đạo của các đơn vị tham gia vào Ban Tổ chức.

 

Ông Trần Hữu Linh  – Cục trưởng Cục TMĐT và CNTT phát biểu tại phiên họp

 

Thông qua đây, Chương trình nhằm thu hút được đông đảo doanh nghiệp, tổ chức liên quan tới thương mại điện tử cùng tham gia, tạo ra lợi ích cho người mua hàng trực tuyến, từ đó đẩy mạnh trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội và góp phần mở rộng thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chương trình cũng tạo cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn giữa các đơn vị tham gia. Đặc biệt, thông qua chương trình này các doanh nghiệp chuyển phát có thêm cơ hội trao đổi, liên kết với đối tác bán hàng trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát trong thương mại điện tử.

Tham gia phiên họp, các Ủy viên Ban Tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp tiêu biểu đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho Đề án và Quy chế của Chương trình với nhiều khía cạch khác nhau đem đến những cái nhìn tổng quát hơn giúp định hướng tốt cho các hoạt động tiếp theo của Chương trình.

 

Toàn cảnh phiên họp Ban Tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến 2014

 

VECOM.

Viết bình luận của bạn