Ký kết hợp tác giữa VNNIC và VECOM trong các hoạt động năm 2023

Ngày đăng: 03/03/2023 09:36:00

Ngày 01/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược “phát triển thương mại điện tử tin cậy, bền vững với tên miền quốc gia “.vn” và thống nhất xây dựng chương trình phối hợp hoạt động năm 2023.

Về phía Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) có:

1. Ông Trần Trọng Tuyến - Phó Chủ tịch VECOM
2. Ông Trần Văn Trọng - Tổng Thư Ký VECOM
3. Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng tư vấn cấp cao về TMĐT VECOM
4. Ông Ngô Minh Hiếu - Thành viên ban Hợp tác VECOM

Về phía Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) có:

1. Bà Trần Thị Thu Hiền - Phó giám đốc VNNIC
2. Ông Thái Hữu Lý - Trưởng phòng Phát triển tên miền VNNIC
3. Ông Mai Thành Trung - Phó trưởng phòng Phát triển tên miền VNNIC

Trong kế hoạch năm 2023 cả hai bên đều đưa ra mục tiêu chính: Nhằm Quảng bá, phát triển tài nguyên tên miền quốc gia .VN song hành cùng chiến lược Chuyển đổi số quốc gia và Thương mại điện tử. VNNIC rất quan tâm lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực TMĐT, mong muốn hợp tác sâu hơn vào lĩnh vực này, cam kết hỗ trợ SV các trường trong VECOMNET tham gia thực tập và đào tạo chuyên sâu. Đặc biệt là mang hai tên miền BIZ.VN và ID.VN tới Mạng lưới các trường đại học đào tạo TMĐT.

VNNIC và VECOM sẽ hợp tác triển khai các hoạt động tại địa phương ngay trong năm 2023 này.

Tên miền quốc gia “.vn” là tài nguyên số quan trọng, là địa chỉ định danh các website trên không gian Internet, được xem là cánh cửa vào thế giới Internet từ lâu đã đồng hành cùng quá trình phát triển thương mại điện tử Việt Nam. Các tỉnh thành phố có chỉ số TMĐT (EBI) dẫn đầu cả nước cũng là các tỉnh, thành phố có số lượng tên miền “.vn” được đăng ký, sử dụng đứng đầu cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Đồng Nai. Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam do VECOM công bố hàng năm cũng lấy chỉ tiêu về tên miền quốc gia “.vn” ở các địa phương để phản ánh xu hướng phát triển của TMĐT và hình thành chỉ số EBI ở các địa phương trên cả nước.

 Tags: tieu diem
Viết bình luận của bạn