Kết thúc Diễn đàn du lịch trực tuyến 2020

Ngày đăng: 01-10-2020

Ngày 30/09/2020 tại Hà Nội,  Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vài Hiệp hội Du lịch (VITA)  đã đồng tổ chức Ngày Du lịch trực tuyến – Vietnam Online Tourism Day 2020 với sự góp mặt của các cơ quan nhà nước, các công ty, tổ chức kinh doanh liên quan tới lĩnh vực du lịch trực tuyến.

Tại diễn đàn, đại diện Bộ VHTT&DL ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu về quan điểm chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ VHTT&DL về chương trình chuyển đổi số trong du lịch. Những chỉ đạo này sẽ định hướng cho việc triển khai nhanh và hiệu quả chương trình chuyển đổi số trong ngành Du lịch.

 

 

Phiên đầu tiên của Diễn đàn có chủ đề “Xu thế chuyển đổi số của du lịch thế giới, những vấn đề chung” tham luận (trực tiếp và trực tuyến) của đại diện một số tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Facebook về nhu cầu, xu thế và khả năng triển khai chuyển đổi số của du lịch toàn cầu. Bên cạnh các tập đoàn toàn cầu, diễn đàn đã nghe và trao đổi về một mạng xã hội về du lịch của Việt Nam. Hahalolo, tiếp xúc với những người quyết tâm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ số vào du lịch Việt Nam.

Nội dung toạ đàm của Phiên 1 tập trung vào bốn chủ đề: 1) Tổng quan về hiện trạng ngành du lịch và nhu cầu chuyển đổi số cho lĩnh vực du lịch trong nước; 2) Xu hướng phát triển và chuyển đổi số của ngành du lịch trên thế giới, liên hệ với thực tế tại Việt Nam; 3) Các giải pháp chuyển đổi số từ những tập đoàn lớn; 4) Những lưu ý khi chuyển đổi số.

Phiên thứ hai với chủ đề “Công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp du lịch”. Mở đầu phiên 2 là bài phát biểu trực tuyến của ông Robert Duglin, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ, một Hiệp hội hàng đầu thế giới về hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành Mỹ trong bối cảnh dịch Covid-19 và mối quan hệ giữa du lịch hai nước Hoa Kỳ – Việt Nam. Ngoài ra cũng trong phiên này, một số doanh nghiệp đã có thành tựu nhất định trong việc hình thành các sản phẩm công nghệ phục vụ các lĩnh vực cụ thể trong du lịch như marketing, lữ hành, lưu trú chia sẻ về kinh nghiệm phát triển kinh doanh của mình. 

Qua việc trình bày của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong lĩnh vực du lịch, chúng ta thấy tin tưởng rằng, Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra các ứng dụng công nghệ số để góp phần chuyển đổi số cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Vấn đề quan trọng là tạo được mối quan hệ gắn bó giữa các doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp du lịch. Diễn đàn đã tổ chức một phòng trưng bày sản phẩm công nghệ cho một số doanh nghiệp công nghệ giới thiệu sản phẩm của mình. Sau diễn đàn, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hình thức gặp gỡ khác, để các sản phẩm công nghệ về du lịch của Việt Nam đến được với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Ngày Du lịch trực tuyến 2020 quy tụ nhiều diễn giả uy tín từ các tổ chức trong và ngoài nước như Bộ VHTT&DL, VECOM, VITA, ASTA, Facebook, Google, Getfly, Vinalink, Luxstay, Sapo,… đem đến nhiều giá trị thiết thực cũng như những bức tranh toàn diện cho đông đảo các doanh nghiệp, đại biểu tham dự sự kiện và người quan tâm theo dõi trực tuyến. Ban Tổ chức cũng trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các Nhà tài trợ các đơn vị hỗ trợ cho chương trình: Sapo, Facebook, USAID, Getfly, Hahalolo, ImGroup, Gotadi, Google, Vietiso, Luxstay, Vinalink… giúp cho chương trình thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

VECOM.

 Tags: OTD 2020
Viết bình luận của bạn