HỌP BÁO CÔNG BỐ: " Báo cáo đào tạo Thương mại điện tử năm 2022"

Ngày đăng: 24-08-2022

Sáng ngày 24/08/2022, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã phối hợp với Khoa HTTT Kinh tế và TMĐT, Trường Đại học Thương mại công bố Báo cáo Đào tạo Thương mại điện tử năm 2022

Buổi lễ vinh dự có sự tham gia:

Về phía Hiệp hội TMĐT:

1️⃣ Ông Bùi Trung Kiên (Phó Chủ tịch VECOM)

2️⃣ Ông Trần Văn Trọng (Tổng thư ký VECOM)

3️⃣ Ông Nguyễn Thanh Hưng (Hội đồng Tư vấn)

Về phía Nhà trường Đại học Thương mại

1️⃣ PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan (Phó HT Nhà trường)

2️⃣ TS. Nguyễn Trần Hưng (Trưởng Khoa HTTT Kinh tế và TMĐT)

3️⃣ Các thầy cô giáo trong Khoa; cùng với đại diện các trường đại học, Học viên, cao đẳng, các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền hình.

Phát biểu tại họp báo, ông Bùi Trung Kiên - Phó chủ tịch VECOM khẳng định, việc nắm bắt chính xác hiện trạng đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) tại các cơ sở đào tạo, đặc biệt là các trường Đại học, có ý nghĩa quan trọng khi triển khai hoạt động đào tạo nguồn nhân lực. Về những thách thức trong vấn đề đào tạo, ông Nguyễn Thành Hưng (Hội đồng Tư vấn cấp cao về TMĐT) lý giải cho thực trạng đội ngũ giảng viên “vừa thiếu, vừa yếu” là do tốc độ của ngành TMĐT phát triển quá nhanh.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Chủ tịch VECOM phát biểu tại Họp báo

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện một trong những doanh nghiệp tích cực đồng hành cùng Hiệp hội trong việc xây dựng báo cáo, Bà Vũ Thị Minh Tú, Giám đốc Đối ngoại - Lazada Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ: “Đầu tư phát triển nguồn nhân lực chính là góp phần xây dựng ngành thương mại điện tử phát triển bền vững. Do vậy, Lazada đã thực hiện chương trình đặc biệt dành riêng cho các tài năng trẻ để giúp họ làm quen với công việc thực tế và phát triển nghề nghiệp như: Chương trình tuyển dụng thực tập sinh dành cho sinh viên năm cuối, chương trình tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp, học bổng Lazada dành cho sinh viên, …”.

Bà Vũ Thị Minh Tú, Giám đốc Đối ngoại - Lazada Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ

Lễ công bố Báo cáo Đào tạo thương mại điện tử sẽ mở ra một khởi đầu mới cho các hoạt động tiếp theo của Hiệp hội nhằm cải thiện chất lượng giáo dục cho ngành thương mại điện tử Việt Nam.

Đại diện các đại biểu tham dự họp báo 

Tại họp báo cũng , VECOM cũng chia sẻ sẽ tổ chức 2 hội thảo đào tạo về TMĐT tại 2 đầu cầu Hà Nội và Thành phố HCM vào đầu tháng 9, hưa hẹn sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ nhiều kinh nghiệm đào tạo TMĐT bổ ích và giá trị.

Một lần nữa, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí, đại diện các trường đại học và các cơ quan đoàn thể đã hỗ trợ nhiệt tình để cuộc họp báo được diễn ra thành công tốt đẹp.

 Tags: tieu diem
Viết bình luận của bạn