Hơn 400 đại biểu tham dự Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ – Trung

Ngày đăng: 19-07-2019

Sáng ngày 18/7/2019 vừa qua, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức thành công Diễn đàn “Đối đầu Thương mại Mỹ – Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU”. Diễn đàn nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận toàn diện và kịp thời với diễn biến mau lẹ và sâu sắc của cạnh tranh chiến lược và tranh chấp thương mại Mỹ – Trung cũng như điều chỉnh chiến lược kinh doanh khi EVFTA có hiệu lực.

Diễn đàn đã thu hút được hơn 400 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài cùng tham dự để lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia trong ngành.

Diễn đàn bao gồm 3 phiên chính:
Phiên 1: Đối đầu thương mại Mỹ Trung
Chia sẻ về thực trạng cuộc đối đầu thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và những chính sách của hai nước này có tác động tới Việt Nam ra sao.

 

Hình ảnh tọa đàm Phiên 1: Đối đầu thương mại Mỹ Trung

 

Phiên 2: Đối đầu thương mại Mỹ Trung và EVFTA – Những tác động tới doanh nghiệp

Phiên 2 các diễn giả tập trung đi vào thảo luận về những giải pháp ứng phó trong bối cảnh hội nhập EVFTA và các Hiệp định thương mại tự do tác động tới các lĩnh vực đa dạng trong nước bao gồm cả nông nghiệp Việt Nam.

 

 

Hình ảnh tọa đàm Phiên 2: Đối đầu thương mại Mỹ Trung và EVFTA – Những tác động tới doanh nghiệp

 

Phiên 3: Khai thác cơ hội từ xuất khẩu trực tuyến

Phiên này các diễn giả đã tập trung vào những giải pháp giúp đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm mang thương hiệu Việt qua môi trường TMĐT mà điển hình có thể kể đến là thông qua hai sàn TMĐT hàng đầu thế giới gồm Alibaba và Amazon.

 

Hình ảnh tọa đàm Phiên 3: Khai thác cơ hội từ xuất khẩu trực tuyến

 

23 Diễn giả hàng đầu đã cùng thảo luận các vấn đề từ vĩ mô tới cụ thể và những hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp Việt trong thời gian tới. Diễn đàn được đánh giá là sự kiện hấp dẫn bao gồm cả những chủ đề được nghiên cứu công phu cho tới những câu chuyện, những trải nghiệm sương máu của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ – Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU

 

Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ – Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU

 

Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ – Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU

 

VECOM.

Viết bình luận của bạn