Hội thảo “Từ tên miền tới website cho doanh nghiệp” Quảng Ninh

Ngày đăng: 09/01/2021 16:59:00

Ngày 17/11/2015, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Sở Công thương Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Kinh doanh trực tuyến – từ tên miền tới website cho doanh nghiệp” tại Quảng Ninh, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm bắt cơ hội của thị trường thương mại điện tử trên nền tảng đi động đang ngày một phát triển ở Việt Nam. Hội thảo được Tập đoàn Verisign tài trợ. Đại diện Công ty Mắt Bão Network, Bảo hiểm Bưu điện PTI và Công ty VinaLink đã tới tham dự và phát biểu tại hội thảo.

Tới dự và phát biểu khai mạc hội thảo Ông Phạm Ngọc Thủy – Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã khái quát tình hình phát triển TMĐT tỉnh Quảng Ninh trong đó đã chỉ rõ những những khó khăn hạn chế còn tồn tại và kết quả đạt được trong thời gian qua, phương hướng phát triển trong thời gian tới. Ngoài ra ông cũng cho biết thêm Sở Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để xúc tiến và thúc đẩy TMĐT Quảng Ninh tương xứng với tiềm năng hiện có trong các năm tới.

Ông Phạm Ngọc Thủy – P. Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Nguyễn Kỳ Minh – Đại diện Cục TMĐT và CNTT đã trình bày báo cáo phát triển thương mại điện tử – Hiện trạng và xu hướng nhằm cung cấp cái nhìn tổng thể của về Thương mại điện tử Việt Nam trong những năm qua và xu thế phát triển TMĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Kỳ Minh: Đại diện Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương

Các thiết bị di động hiện có đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống. Bất kể chúng ta đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào, chúng ta đều ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị di động này để liên tục cập nhật các hoạt động, lịch trình, cũng như các thông tin hằng ngày. Theo Báo cáo Thương mại điện tử di động năm 2014, tính đến năm 2014 Việt Nam đã có tới 134 triệu thuê bao di động; và từ tháng 1 năm 2014 tới tháng 1 năm 2015, hơn 11,6 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra. Với 39% dân số sử dụng Internet, trong đó 34% truy cập Internet qua nền tảng di động, Việt Nam đã được công nhận là thị trường bùng nổ cho thương mại điện tử di động.

Chia sẻ về xu hướng thương mại điện tử di động, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VECOM cho biết: “Chúng ta đang đứng giữa một cuộc thôn tính của thiết bị di động. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các dịch vụ và ứng dụng có thể giúp họ tiếp cận dễ dàng các giao dịch thường ngày vào mọi thời điểm ngày càng tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp đang đầu tư vào các giải pháp website di động để có thể đáp ứng các nhu cầu này và cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh mới. Với một website di động mạnh, doanh nghiệp sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn, dễ phát triển thành các doanh nghiệp quốc tế và gia tăng lợi nhuận trong dài hạn hơn”.

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VECOM

Để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần xây dựng và phát triển website di động cho riêng mình với một tên miền uy tín. Bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Mắt Bão Network tại miền Bắc, chia sẻ: “Để xây dựng một website di động thành công, lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên. Có rất nhiều tên miền để lựa chọn, nhưng tên miền .com vẫn luôn là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn cầu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp”. Mắt Bão, công ty hàng đầu trong lĩnh vực tên miền trong nhiều năm nay, vẫn luôn khuyến khích doanh nghiệp lựa chọn tên miền .com nhờ tính sẵn có, đáng tin cậy và có mức độ ổn định cao khi sử dụng để xây dựng thương hiệu trực tuyến cho riêng họ, đặc biệt khi muốn vươn ra “biển lớn”.

Với tính khả dụng tuyệt đối của hơn 118.5 triệu tên miền đã được đăng ký trên toàn cầu trong suốt hơn 17 năm qua, tên miền .com đã trở thành lựa chọn sáng suốt để đặt nền móng cho mọi dự án khởi nghiệp cũng như liên doanh nhỏ. Tên miền .com giúp gia tăng uy tín cho trang web, hợp thức hóa hiện diện trực tuyến và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp. 100% các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 cũng như 100% các công ty phát triển nhanh nhất thế giới đều sở hữu một tên miền .com.

VECOM

Viết bình luận của bạn