Hội viên VECOM liên kết nhằm thúc đẩy xuất khẩu

Ngày đăng: 09/01/2021 17:11:00

Ngày 20/10/2016 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, 3 thành viên năng động của Hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam – VECOM là Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB (OSB), Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Tập đoàn TMĐT hàng đầu thế giới Alibaba (Alibaba) tổ chức hội thảo: “Giải pháp liên kết thúc đẩy Xuất khẩu trong bối cảnh biến động kinh tế thế giới”.

Hội thảo đã diễn ra hết sức thành công với sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp xuất khẩu tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cùng hơn 20 đơn vị báo chí truyền thông tới đưa tin về chương trình.

Chương trình có sự xuất hiện của Ông Trần Vinh Nhung – PGĐ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, Chuyên gia Kinh tế cao cấp, Thành viên Ủy ban Chính sách Phát triển của Liên Hiệp Quốc, Bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng đại diện Cục TMĐT và CNTT khu vực phía Nam, Bộ Công thương. Về phía Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, đại diện chi nhánh phía nam có 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội là Ông Nguyễn Ngọc Dũng và Ông Lê Hải Bình tham gia chương trình với tư cách khách mời danh dự.

Các diễn giả truyền đạt đến doanh nghiệp tham gia chương trình các vấn đề của kinh tế Việt Nam và thế giới trong giai đoạn kinh tế đầy biến động trước mắt, những khó khăn đối với doanh nghiệp và các tiềm năng của xuất khẩu Việt Nam trong giai đoạn này. Hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng TMĐT trong xuất khẩu (hay còn gọi là xuất khẩu trực tuyến) đối với doanh nghiệp.

Tại chương trình cũng diễn ra Lễ kí kết và công bố gói giải pháp liên kết thúc đẩy Xuất khẩu trực tuyến giữa Alibaba, OSB, VPBank và PTI. Sự hợp tác giữa các bên mở ra một điểm sáng mới trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Theo đó, các bên cam kết mang lại những dịch vụ thiết thực nhất và ưu đãi tối đa nhằm giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu tiếp cận thị trường toàn cầu một cách hiệu quả.

Đại diện các doanh nghiệp ký kết và chứng kiến lễ ký kết (từ trái qua): Ông Trần Xuân Thủy – GĐ thị trường VN – Tập đoàn Alibaba, Bà Lê Thiện Ngân – GĐ Cty Paper Color, Ông Doãn Anh – GĐPTKD – Khối SME – VPBank, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, Ông Trần Đình Toản – PTGĐ Cty OSB, Ông Trần Vinh Nhung – PGĐ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Hạnh – Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công thương, Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch VECOM, Ông Bùi Trung Kiên – Phó TGĐ PTI, Ông Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch VECOM.

Sự hợp tác này cũng được các chuyên gia kinh tế trong chương tình đánh giá là một bước tiến quan trọng đối với TMĐT Việt Nam trong mô hình B2B. Qua đó, doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có nhiều cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu thông qua TMĐT, cạnh tranh sòng phẳng với doanh nghiệp quốc tế tại các thị trường có nền tảng ứng dụng TMĐT cao như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc …

Các doanh nghiệp tham gia chương trình thể hiện sự quan tâm cao đối với dịch vụ liên kết thông qua hàng loạt các câu hỏi chi tiết về các dịch vụ hỗ trợ có trong gói giải pháp này. 20 suất khuyến mại đặc biệt dành cho 20 khách hàng đăng ký gói dịch vụ liên kết nhanh nhất cũng được công bố ngay trong chương trình hỏi đáp. Bốn nhà cung cấp cũng cam kết sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh những hoạt động hỗ trợ của mình để đem đến những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp xuất khẩu và mang thêm nhiều sản phẩm của Việt Nam đến với thị trường thế giới.

Dự kiến, trong tháng 11/2016, Alibaba, OSB, PTI và VPBank sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện công bố gói giải pháp này đến địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu tại đây.
Một số hình ảnh trong chương trình:


Toàn cảnh hội trường tổ chức


Phần hỏi đáp của chương trình


20 doanh nghiệp đăng ký sử dụng gói giải pháp liên kết ngay trong chương trình


Khách hàng may mắn trúng thưởng điện thoại Apple iPhone 7.

Viết bình luận của bạn