E-UNITOUR 2023 – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên

Ngày đăng: 14-10-2023

Vào chiều ngày 13/10 vừa qua, tại Hội trường thư viện đa chức năng, với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VECOMNET) phối hợp với Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã kết hợp  tổ chức thành công chương trình “E-UNITOUR 2023: Xu hướng mới trong kinh doanh số và cơ hội cho sinh viên”.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023”. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông được tiếp cận sớm và học hỏi các kiến thức về lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: Ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM, Ông Đoàn Quốc Tâm – Trưởng ban Hợp tác VECOM, Bà Nguyễn Thị Phương Linh – Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC (thuộc Bộ TTTT), Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Đại diện Công ty TNHH Phần mềm iNET, Bà Trần Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc Marketing – Tổng công ty bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH). Về phía Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Anh Tú – Phó Phòng Công tác Học sinh sinh viên. Về phía Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế có TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa, cùng toàn thể CBGV Khoa và đông đảo sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế.

Chia sẻ về xu hướng kinh doanh số hiện nay, TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Kinh doanh số đang trở thành xu hướng không thể bỏ qua trong thời đại công nghệ số phát triển vô cùng mạnh mẽ như hiện nay. Đó không chỉ đơn thuần là việc sử dụng công nghệ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ, mà còn bao gồm việc tận dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới để tạo ra giá trị cho khách hàng. Kinh doanh số cũng không chỉ là về công nghệ, mà đó còn là sự chuyển mình cả về tư duy, con người và văn hóa làm việc”.

Thầy Đỗ Đình Cường còn cho biết: E-UNITOUR 2023 đã tạo sân chơi bổ ích và thiết thực cho sinh viên ngành Thương mại điện tử và Kinh tế số Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông. Các bạn có cơ hội được lắng nghe, giao lưu với chuyên gia trong nghề; được trau dồi nhiều kiến thức bổ ích và thêm hiểu, thêm yêu hơn về nghề nghiệp mình đã lựa chọn.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông cũng vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận thành viên sáng lập Mạng lưới các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử Việt Nam (VECOMNET).

Với phần trình bày tổng quan về TMĐT Việt Nam và các xu hướng kinh doanh trực tuyến, Ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM cho rằng: “Kinh doanh số mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tham gia vào các công ty khởi nghiệp công nghệ, tham gia vào các dự án phát triển ứng dụng di động, vào việc xây dựng chiến lược marketing kỹ thuật số cho các doanh nghiệp hoặc thậm chí tự mở start-up của riêng mình”.

Cũng tại sự kiện, phần trình bày từ đại diện Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC, Bộ Thông tin và Truyền thông về chủ đề “Tên miền quốc gia .Vn nền tảng số cho thương mại điện tử Việt Nam phát triển bền vững” đã được thảo luận rất sôi nổi, thu hút được sự quan tâm lớn từ các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Ngoài các chủ đề trên, 2 chủ đề: Vai trò của thương hiệu trên môi trường số và Bạn cần làm gì để trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng trong lĩnh vực TMĐT & KTS cũng tạo nhiều hứng thú và đựơc các bạn SV hưởng ứng nhiệt tình.

Trong phần giao lưu, tọa đàm giữa các diễn giả và sinh viên, ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM đã giới thiệu cho các bạn sinh viên Trường Đại học Đại Nam về Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023” và tư vấn, hỗ trợ các đội thi. Cuộc thi là cơ hội tốt để các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường có môi trường để rèn luyện, tranh tài cùng nhau, tự khám phá bản thân và phát triển mình trong lĩnh vực kinh tế số.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng tham gia thảo luận, tương tác, giải đáp thắc mắc nhiệt tình cho các bạn sinh viên ngành Thương mại điện tử và Kinh tế số – Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Phía bên ngoài Hội trường, sinh viên Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông còn được tiếp cận với nhiều gian hàng của Doanh nghiệp, được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và trải nghiệm phỏng vấn cùng đại diện các Doanh nghiệp tham gia chương trình.

Chương trình E-UNITOUR DNU 2023 thực sự là một diễn đàn bổ ích, nơi các bạn sinh viên và các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực TMĐT và KTS tại Việt Nam được cùng nhau chia sẻ, khám phá những xu hướng mới nhất và những cơ hội đầy tiềm năng mà kinh doanh số mang lại. Chương trình mở ra cơ hội cho sinh viên Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức bổ ích về TMĐT và KTS thông qua việc học hỏi từ những câu chuyện thực chiến “gắn chặt” với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong chương trình:

E-UNITOUR 2023 thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông chia sẻ về xu hướng và tầm quan trọng của kinh doanh số

Ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM phát biểu tại chương trình

 Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông nhận Giấy chứng nhận thành viên của Mạng lưới các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử Việt Nam (VECOMNET)

TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế phát biểu tại chương trình

Ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM chia sẻ về “Tổng quan về TMĐT Việt Nam và Các xu hướng kinh doanh trực tuyến”

Bà Nguyễn Thị Phương Linh – Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC (thuộc Bộ TTTT)  chia sẻ về “Tên miền quốc gia .Vn nền tảng số cho thương mại điện tử Việt Nam phát triển bền vững”

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Đại diện Công ty TNHH Phần mềm iNET chia sẻ về “Vai trò của thương hiệu trên môi trường số”

Bà Trần Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc Marketing – Tổng công ty bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) chia sẻ về “Bạn cần làm gì để trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng trong lĩnh vực TMĐT & KTS”

Các diễn giả tham gia tọa đàm, thảo luận cùng sinh viên

 Các bạn sinh viên Khoa HTTTKT nhận được những món quà ý nghĩa từ các doanh nghiệp

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

 Tags:
Viết bình luận của bạn