ĐÔI NÉT VỀ CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI THÚC ĐẨY ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI, DU LỊCH LÀO – VIỆT NAM – THÁI LAN

Ngày đăng: 04/05/2023 11:18:00

Chương trình Kết nối Thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch Việt Nam - Lào - Thái Lan 2023 là một trong những hoạt động hợp tác thúc đẩy xúc tiến thương mại qua lại giữa Việt Nam – Lào – Thái Lan, trong bối cảnh hoạt động TMĐT xuyên biên giới ngày càng phát triển, đặc biệt giữa các nước Việt Nam, Lào & Thái Lan.

Với mục tiêu tạo cơ hội cho doanh nghiệp tại các nước có sản phẩm hàng hoá tham gia xúc tiến thương mại với các nước bạn, khởi đầu bởi sự kiện tại tỉnh Champasak, Lào. Hiểu được tiềm năng thế mạnh của các nước và tìm kiếm các nhà đầu tư phát triển thị trường sang các nước bạn. Tạo điều kiện cho các đơn vị doanh nghiệp 3 nước gặp gỡ, trao đổi, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; đồng thời thúc đẩy, tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, phát triển thương mại theo ngành, phát triển du lịch vùng và đối tác phù hợp với chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và mục tiêu phát triển kinh tế - du lịch trong giai đoạn bình thường mới. Bảo đảm thực hiện các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên vùng, liên ngành.

Trong chuyến đi, ngày 08/04 đoàn đã có buổi gặp mặt và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse.


Đây là sự kiện có quy mô lớn, có sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể và cơ quan chính quyền của 3 nước. Với vai trò quan trọng của VECOM đối với việc giao lưu, thúc đẩy thương mại đa phương trong khu vực, đây không chỉ là chuyến đi nhằm thắt chặt mối quan hệ các nước, mà còn là chuyến đi hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội giao thương mới trong nước và khu vực.

Ngày 09/04, đoàn Caravan tham dự buổi triển lãm trưng bày sản phẩm chào mừng Diễn đàn kết nối thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch Lào - Việt Nam - Thái Lan tại tỉnh Champasak. Với sự tham gia của Đồng chí Nguyễn Văn Trung (Tổng lãnh sự TLS nước CHXHCN Việt Nam tại Paksé) cùng với Đồng chí Vilayvong Butdakham (UVTW Đảng NDCM Lào, Bí thư/Tỉnh trưởng tỉnh Champasak) và Bà Song-luk Wo-ra-phai (Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani) cắt băng khai trương Triển lãm.

Trong không gian nhộn nhịp với sự tham gia của các doanh nghiệp, trưng bày hàng hoá, dịch vụ một cách chỉn chu và chuyên nghiệp, giới thiệu những sản phẩm đặc sắc cùng những câu chuyện văn hóa thú vị. 

Sự kiện còn có sự tham gia của các đại diện các tỉnh Việt Nam - Lào - Thái Lan và nhiều cơ quan ban ngành khác. Qua hoạt động này thể hiện sự quan tâm, tinh thần thiện chí của Chính phủ Việt Nam đến mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển với các nước bạn.

Sáng 10/04/2023, các thành viên trong Hiệp hội tham gia chương trình Diễn đàn. Đây được xem là hoạt động cao trào nhất của 3 ngày hành trình xuyên 3 quốc gia của Đoàn Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đến với nước bạn. Diễn đàn kết nối diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 350 đại biểu, cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp đến từ ba nước.

Trong khuôn khổ chương trình có diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp Hội Thương mại điện tử Việt Nam với 3 tỉnh Nam Lào là tỉnh Champasak, tỉnh Salavan, tỉnh Sekong nhằm góp phần thúc đẩy phát triển giao dịch thương mại điện tử trực tuyến, góp phần phát triển kinh tế thương mại, nâng cao năng lực triển khai thương mại điện tử cho các doanh nghiệp tại địa phương và nâng cao kỹ năng của người tiêu dùng khi tham gia thương mại điện tử, hỗ trợ và bảo vệ người tiêu dùng khi tham gia mua bán trực tuyến.

Trên đây là nội dung tổng kết về tổ chức chương trình Kết nối Thúc đẩy Đầu tư, Thương mại, Du lịch Việt Nam – Lào- Thái Lan năm 2023.

Viết bình luận của bạn