Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm ứng dụng các công cụ của Google

Ngày đăng: 09/01/2021 16:46:00

Ông Lê Văn Lợi – Viện trưởng Viện Tin học Doanh nghiệp của VCCI – cho biết ở Việt Nam số doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm trên 97% nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc tích hợp công nghệ thông tin và khai thác, tận dụng các nguồn tài nguyên lớn trên Internet. Đồng thời ông cũng chia sẻ một số thành công của Google và những bộ công cụ rất hữu ích của Google có thể ứng dụng vào các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Ông Lê Văn Lợi Viện trưởng Viện Tin học Doanh nghiệp phát biểu khai mạc

 

Ông Trịnh Quang Chung – đại diện Google Asia Pte. – chia sẻ về sức hấp dẫn của kinh doanh trên mạng internet với Google và những thống kê thú vị của Google với xu hướng sử dụng của người dùng internet trên thế giới hiện nay. Theo thống kê của Google thì mỗi giây thì có khoảng 2,3 triệu lượt tìm kiếm trên Google, mỗi tháng có tới 6 tỷ giờ xem trên Youtobe và mỗi phút có tới 100 giờ video được tải lên Youtobe.

Ông Chung cũng giới thiệu nhiều thông tin thú vị về thị trường di động. Vào năm 2010 thì mỗi ngày có 300.000 thiết Android kích hoạt kết nối, đến cuối 2011 có khoảng 700.000 thiết bị Android được kích hoạt mỗi ngày và con số này lên tới 1,5 triệu vào tháng 01/2014. Trên thế giới có hai kho ứng dụng lớn nhất cho di động là Google Play và Appstore với khoảng 100 tỷ lượt tải xuống mỗi ngày.

 

Ông Trịnh Quang Chung đại diện Google châu Á Thái Bình Dương tại Singapore

 

Ông cũng cho biết thêm công nghệ trên thế giới đang phát triển nhanh chóng, nếu các doanh nghiệp Việt Nam không thay đổi, không áp dụng công nghệ thông tin thì sẽ chậm phát triển và bị lạc hậu so với thế giới. Ông Chung đưa ra lời khuyên mỗi doanh nghiệp cần phải có một website thân thiện và một ứng dụng tốt cho các phiên bản di động và máy tính bảng nhằm tiếp cập và giữ chân khách hàng của mình tốt hơn. Ông Chung cũng chia sẻ một số công cụ hữu ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam như Google Trends, Google Market Finder, Google Adwords, Keyword Planner.

Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chia sẻ một ứng dụng công nghệ khác được cộng đồng doanh nghiệp ứng dụng nhiều trong công việc hiện nay là Google Translate.

Tiếp đó, đại diện VECOM trình bày một số vấn đề về chính sách, kinh nghiệm và những điểm cần lưu ý cho doanh nghiệp Việt Nam khi hợp tác với Google. Các doanh nghiệp cần khai thác tối đa các công cụ miễn phí của Google. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ và triển khai các công cụ thu phí, bao gồm Google for Work, nếu như các công cụ này mang lại lợi ích thực sự. Đại diện của Gimasys – một trong các đại lý của Google tại Việt Nam – đã giới thiệu những lợi ích của Google for Work và nhấn mạnh việc triển khai bộ công cụ này đòi hỏi quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp và sự đầu tư thích hợp về nguồn lực.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

Đại diện VECOM trình bày tại Hội thảo

 

 

Toàn cảnh hội thảo Bộ công cụ Google với doanh nghiệp Việt Nam

 

 

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi

 

 

Các diễn giả và Ban tổ chức

VECOM

Viết bình luận của bạn