Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam lần thứ 3 thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 09/01/2021 17:05:00

Chiều ngày 15/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức thành công Đại đại biểu toàn quốc lần thứ III. Theo đó, Đại hội lần này đã bầu Ban chấp hành mới gồm 23 thành viên, ông Nguyễn Thanh Hưng – nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VECOM chính thức được bầu làm Chủ tịch, hai Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Ngọc Dũng – Trưởng văn phòng đại diện VECOM tại thành phố Hồ Chí Minh và ông Lê Hải Bình – Giám đốc Mắt Bão, Tổng thư ký VECOM được giao cho ông Nguyễn Kỳ Minh – Phó Giám đốc ECOMVIET.

 

Ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu chào mừng Đại hội 

 

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

Đại hội của VECOM diễn ra trong bối cảnh thương mại điện tử (TMĐT) đang chuyển từ giai đoạn phổ cập với tỷ lệ cao doanh nghiệp và người tiêu dùng tham gia TMĐT ở nhiều cấp độ khác nhau sang giai đoạn phát triển nhanh hơn.

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ III giai đoạn 2016 – 2020 

 

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II giai đoạn 2011-2015, VECOM đã triển khai nhiều hoạt động liên quan tới tư vấn, phản biện chính sách và pháp luật, phổ biến tuyên truyền về TMĐT. Đồng thời, Hiệp hội cũng đã chủ trì hoặc phối hợp triển khai một số chương trình trọng điểm, tạo sự quan tâm của đông đảo hội viên và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó phải kể đến các chương trình tạo được tiếng vang lớn như: Chỉ số Thương mại điện tử (EBI), Ngày mua sắm trực tuyến, cuộc thi SEO AWARD… và nhiều hoạt động liên quan tới dịch vụ chuyển phát, hoàn tất đơn hàng, thương mại trên nền tảng di động, tiếp thị trực tuyến, bảo vệ thông tin cá nhân… Có thể nói, nhiệm kỳ 2011 – 2015, VECOM đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra, góp phần cùng các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đưa thương mại điện tử phát triển ổn định.

 

Lễ Kết nạp hội viên mới tổ chức trong Đại hội

 

Đại hội trao bằng khen, kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ II 

 

Tiếp nối những thành công của nhiệm kỳ II, ngay trong Đại hội lần III giai đoạn 2016-2020, Hiệp hội đã đề ra những phương hướng hoạt động cho những mục tiêu dài hơi hơn, chất lượng hơn trong nỗ lực chung nhằm góp phần bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý hỗ trợ các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Qua đó, tạo thuận lợi cho các hội viên nói riêng và các doanh nghiệp trong lĩnh vực TMĐT nói chung cũng như đóng góp tích cực trong việc bảo vệ người tiêu dùng.

 

Tân Chủ tịch VECOM ông Nguyễn Thanh Hưng phát biểu và cảm ơn Đại hội

 

Trong phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ III lần này, Hiệp hội cũng nêu bật ý nghĩa to lớn của các hoạt động thường niên như Chỉ số TMĐT, Ngày mua sắm trực tuyến, Ngày thương mại di động (Mobile Day) cũng như các cuộc thi như: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO Award). Bên cạnh đó, các hoạt động về chăm sóc hội viên và hợp tác với các đối tác cũng được quan tâm chú trọng.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ mới này, VECOM xác định sẽ chủ động theo dõi và có các hoạt động tư vấn, phản biện chính sách, pháp luật liên quan tới các lĩnh vực gồm: thương mại điện tử trên nền tảng di động, kinh doanh trên mạng xã hội, thương mại điện tử gắn với Internet kết nối vạn vật (Internet of Things), các loại tiền điện tử, quảng cáo trực tuyến, bảo vệ thông tin cá nhân, giải quyết tranh chấp bao gồm tranh chấp phát sinh từ giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới, các vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và cạnh tranh lành mạnh.

Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) được thành lập vào tháng 6 năm 2007. Kỳ đại hội lần thứ I giai đoạn 2007-2011 được tổ chức vào ngày 24/7/2007 với sự tham dự của hơn 200 hội viên sáng lập, cùng với đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức và cá nhân. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II diễn ra vào ngày 26/5/2011.

VECOM.

Viết bình luận của bạn