Đài Loan với thương mại điện tử qua biên giới

Ngày đăng: 09/01/2021 17:12:00

Chiều ngày 6 tháng 12 năm 2016, lãnh đạo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã tiếp đoàn cán bộ của Viện nghiên cứu phát triển thương mại Đài Loan (Commerce Development Research Institute – CDRI) do bà Fan-Chan Tai dẫn đầu.

 

 

CDRI là tổ chức thúc đẩy sự phát triển và năng lực cạnh tranh quốc tế của lĩnh vực dịch vụ, kết nối các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, tổ chức nghiên cứu và các hội nghề nghiệp. Viện này đã triển khai các hoạt động tư vấn chính sách và pháp luật liên quan tới lĩnh vực dịch vụ, nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

Ban Thương mại điện tử qua biên giới của CDRI đang khởi xướng một số hoạt động nhằm thắt chặt sự hợp tác trong lĩnh vực này giữa nền kinh tế Đài Loan với một số nước trong khu vực, bao gồm việc thành lập một nhóm phát triển thương mại điện tử qua biên giới, phát triển ý tưởng mỗi thành phố một sản phẩm tiêu biểu (One Town One Product) và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng quan tâm tới việc ứng dụng thương mại điện tử để mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu và chăm sóc khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Viết bình luận của bạn