Cơ hội mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu sang Mỹ

Ngày đăng: 09/01/2021 16:56:22

Ở Việt Nam, dịch vụ hỗ trợ mua hàng trên Amazon có rất nhiều, nhưng hỗ trợ bán hàng trên Amazon gần như vắng bóng. Thông tin về dịch vụ này gần như mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Hàng hóa Việt Nam vẫn còn quá ít sự lựa chọn ra thị trường quốc tế, trong khi đó hàng hoá của Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú, nếu chỉ tiêu thụ trong nước theo các kênh truyền thống thì rất khó tạo nên sự bứt phá. Bên cạnh đó tiềm năng thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ chóng mặt tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp trong nước tiếp cận với thị trường thế giới.

Dựa trên nhu cầu thị trường và tình hình thực tế tại Việt Nam qua các cuộc khảo sát cho thấy người Việt mua hàng trên các trang như Amazon, ebay, alibaba, .v.v… là rất lớn. Tuy nhiên người Việt và các doanh nghiệp Việt tham ra bán hàng trên đó còn rất khiêm tốn và hạn chế.

Để giải quyết vấn đề này. Hiệp hội Thương mại điện Việt Nam (VECOM) sẽ phối hợp chặt chẽ với Amazon.com để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam tích cực tham gia buôn bán, xuất khẩu sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trên toàn cầu qua TMĐT với các hoạt động cụ thể.

Tới đây Amazon sẽ tổ chức Hội thảo “Growing E-commerce Globally” tại thành phố Hồ Chí Minh với sự có mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu về TMĐT đến từ Amazon, Payoneer, VECOM, v.v… để chia sẻ hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp Việt tham gia bán hàng trên Amazon sao cho hiệu quả nhất.

Thông tin về Hội thảo:

Thời gian: Từ 13h30’ đến 17h00’, Thứ Bảy ngày 01/08/2015

Địa điểm: Khách sạn New World, Số 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Các cá nhân, doanh nghiệp có thể đăng ký tham dự hội thảo “Growing E-commerce Globally” Tại đây (hoàn toàn miễn phí)

VECOM trân trọng kính mời các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến hội thảo đăng ký tham gia trước ngày 30/07/2015 với BTC.

VECOM.

Viết bình luận của bạn