Xúc tiến thương mại và thúc đẩy chuyển giao công nghệ trên sàn thương mại điện tử

Ngày đăng: 09/01/2021 16:26:00

Tham gia hội thảo gồm có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng, đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, đại diện Trung tâm Phát triển thương mại điện tử Ecomviet (Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương).

 

Ông Bùi Xuân Tuấn – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phát biểu khai mạc

 

Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) Ông Nguyễn Thanh Hưng cho rằng nền kinh tế Internet ngày càng có vai trò lớn trong việc phát triển kinh tế, việc tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp kết nối cung cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong năm 2012, VECOM có triển khai chương trình Chỉ số Thương mại điện tử EBI 2012 Hải Phòng cũng là một trong những đơn vị đi đầu về việc ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh và tích cực tham gia vào chương trình.

 

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VECOM phát biểu bài tham luận

 

Theo đại diện của Trung tâm Phát triển thương mại điện tử Ecomviet (Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương) nhận định tiếp cận qua Internet, thương mại điện tử là xu hướng mới của xúc tiến thương mại.

 

Ông Nguyễn Kỳ Minh – Phó Giám đốc trung tâm Phát triển thương mại điện tử ECOMVIET

 

Thương mại điện tử ở Việt Nam phát triển với tốc độ nhanh và được nhiều doanh nghiệp quan tâm, việc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức hội thảo giúp các doanh nghiệp tại địa phương có được bức tranh tổng quan về thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp Hải Phòng tiếp cận cộng nghệ mới trong kinh doanh bắt kịp xu hướng chung./

VECOM

Viết bình luận của bạn