Vietnam Mobile Day 2016 chính thức diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 09/01/2021 17:07:00

Sự kiện đầu tiên của Vietnam Mobile Day 2016 chính thức diễn ra tại TP.HCM (ngày 18 tháng 6), chuỗi sự kiện sẽ liên tục diễn ra tại 2 thành phố khác là Hà Nội (ngày 25 tháng 6) và Đà Nẵng (ngày 2 tháng 7). Vietnam Mobile Day năm nay có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị uy tín trong nước như Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT (VINASA)… bên cạnh đó còn có những đại gia trong làng công nghệ thế giới tham dự như Google, Nielsen, Master Card hay Misfit… Đây cũng chính là những diễn giả đã đóng góp vào nội dung chính cho chương trình, có những góc nhìn tổng quan nhất về tầm quan trọng của mobile đối với tương lai ngành thương mại di động trong năm nay cũng như giai đoạn tới.

 

 

Như mọi năm, sự kiện Vietnam Mobile Day luôn đem đến cho người tham dự những cập nhật mới nhất và bất ngờ nhất của những gì đang diễn ra trong xu hướng công nghệ thế giới. Đặc biệt, sự kiện năm nay còn có mặt những diễn giả có nhiều tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng công nghệ nói chung và ngành mobile nói riêng. Để bắt kịp làn sóng thương mại di động, năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt các ứng dụng công nghệ di động trong lĩnh vực kinh doanh. Với chủ đề “Booming of Mobile Commerce” (Sự bùng nổ của thương mại di động), Vietnam Mobile Day 2016 bắt kịp làn sóng thương mại di động với những thông tin nóng hổi, những xu hướng công nghệ mới nhất đồng thời đem lại những giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực này. Sự kiện là một trong những chương trình hội thảo lớn nhất về lĩnh vực di động tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ hàng đầu trên khắp cả nước.

 

 

Các đề tài được đưa ra chia sẻ tại Vietnam Mobile Day 2016 tập trung vào 3 mảng chính sau đây:

1. Mobile Commerce: Hiện trạng, xu hướng, những thách thức và vấn đề cần giải quyết để thúc đẩy phát triển thương mại trên di động. Các chủ đề phủ rộng tất cả các lĩnh vực liên quan như thanh toán, giao nhận, công nghệ marketing/quảng cáo bán hàng, giải pháp quản lý dữ liệu, cơ sở hạ tầng…

2. Mobile Business: Các chủ đề chuyên sâu liên quan đến thị trường di động của các doanh nghiệp như cách marketing/quảng cáo mobile game, cách thu hút người dùng quốc tế, cách chi tiêu hoặc kiếm tiền hiệu quả trên ứng dụng và các chủ đề liên quan đến khởi nghiệp trên di động.

3. Mobile Technology: Các chủ đề chuyên sâu về công nghệ liên quan đến đối tượng là lập trình viên bao gồm các kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trên mobile, cập nhật các giải pháp… nhằm giúp lực lượng làm mobile nắm bắt xu hướng với thế giới.

Vietnam Mobile Day 2016 tiếp tục hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực di động với các gói hỗ trợ miễn phí cho các công ty khởi nghiệp như gian hàng demo sản phẩm, hội nghị gặp gỡ với các nhà đầu tư và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của sự kiện.

Dự kiến, Vietnam Mobile Day 2016 năm nay sẽ thu hút trên 5.000 lượt người tham dự với hơn 150 công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng trong ngành.

 

Ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và CNTT trình bày tại sự kiện

 

Vietnam Mobile Day là sự kiện dành cho cộng đồng công nghệ chuyên về di dộng, được tổ chức thường niên từ năm 2011 tới nay. Đây là cơ hội lớn để các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức đang hoạt động trong ngành di động chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu các sản phẩm tới cộng đồng. Đặc biệt, với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Vietnam Mobile Day đã trở thành sự kiện chính quy và uy tín về công nghệ trên di động.

 

Bà Đặng Thuý Hà – Giám đốc Nielsen Việt Nam trình bày tại sự kiện

 

Qua 5 năm tổ chức thành công, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức làm việc trong lĩnh vực CNTT nói chung và lĩnh vực di động nói riêng. Năm ngoái, Vietnam Mobile Day 2015 đã thu hút sự tham gia của hơn 3000 lượt khách, hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin và hơn 50 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước.

Một số hình ảnh của sự kiện Vietnam Mobile Day 2016 tại Hồ Chí Minh

 

VECOM

Viết bình luận của bạn