VECOM UNITOUR - Chuỗi hoạt động Hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng (phần 2)

Ngày đăng: 11/03/2022 14:33:00

Từ ngày 07/3/2022 - 10/3/2022, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động hợp tác với các Trường Đại học đào tạo Thương mại điện tử tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chuỗi hoạt động này, VECOM có cơ hội được làm việc, trao đổi với 06 trường Đại học về tình hình đào tạo Thương mại điện tử.

Đại học Hoa Sen (HSU)

Một ngôi trường vô cùng năng động, đào tạo không mang tính chất lí thuyết nặng nề. Trong buổi gặp gỡ, phía nhà trường đã có những chia sẻ, mong muốn đồng hành cùng VECOM để tổ chức các hoạt động, sân chơi cho sinh viên ngành TMĐT có cơ hội được tham gia, tạo cho sinh viên nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tế ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính Tp HCM

Tự hào là một trường có chất lượng đào tạo song ngữ chuẩn đầu ra, luôn có những hoạt động, sự kiện gắn kết chương trình đào tạo với các Doanh Nghiệp.

Đại Học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF) mong muốn đồng hành cùng VECOM xây dựng các chiến lược đưa các bạn sinh viên gắn liền với các hoạt động thực tiễn TMĐT, một trong những ngành được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn theo học tại Trường.

Đặc biệt, qua chia sẻ từ phía nhà Trường, được biết đến sinh viên UEF vô cùng năng động và được trang bị rất nhiều kỹ năng, là nhân tố đế các trường đối tác lựa chọn trường là điểm đến giao lưu học tập, trao đổi sinh viên như Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), Đại học Gloucestershire (Anh), Đại học Kobe (Nhật Bản), Đại học SEGi (Malaysia),...

Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP Hồ Chí Minh
VECOM cũng có cơ hội trao đổi làm việc với Trường Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQGH Tp Hồ Chí Minh. Trường Đại Học Kinh Tế - Luật, Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh nổi bật với thế mạnh về đào tạo TMĐT, được xếp vào nhóm trường Đại Học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Có tầm nhìn phát triển theo hướng đại học nghiên cứu, do đó luôn chủ động phát triển, hội nhập sâu và rộng trong các hoạt động. Đến với Trường trong buổi gặp gỡ, VECOM rất hân hạnh đã được Quý Thầy/Cô dẫn dắt tham quan một số Phòng Lab, cơ sở tại Trường.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH được biết đến luôn xây dựng hướng đào tạo môi trường học tập năng động, chuyên ngành TMĐT mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn.

Chính vì vậy, phía Nhà trường mong muốn đồng hành cùng VECOM thường xuyên tổ chức đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp,... giúp sinh viên phát triển toàn diện.

 

Đại Học Văn Hiến

Với phương châm và triết lý đào tạo “Thành nhân trước khi thành danh”, Đại Học Văn Hiến (VHU) luôn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, đặc biệt chú trọng vào chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, VHU với thế mạnh về Du Lịch, đại diện nhà Trường mong muốn kết hợp cùng VECOM ứng dụng TMĐT vào trong du lịch, phát triển mạnh mẽ mạng lưới du lịch trực tuyến.

 

Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin - ĐHQG,HCM - UIT. UIT hướng đến đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin có kỹ năng đáp ứng những yêu cầu trong thương mại trực tuyến.

Đồng thời, tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong CNTT vào thương mại điện tử, mong muốn hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần tăng trưởng và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cùng VECOM.

Sau 02 tuần làm việc với 12 Trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh, VECOM đã nhận được sự tiếp đón, và chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích cũng như mở ra các định hướng hợp tác với các Trường Đại học. Đây là hoạt động bước đầu nhằm gắp kết hơn nữa VECOM và các trường ĐH, CĐ trong hoạt động phát triển nguồn nhân lực cho TMĐT. Hoạt động này sẽ được tiếp tục diễn ra với các Trường Đại học tại miền Bắc vào các tuần tiếp theo của Tháng 3/2022.

VECOM

Viết bình luận của bạn