VECOM UNITOUR - Chuỗi hoạt động Hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng (phần 1)

Ngày đăng: 11/03/2022 11:47:00

Từ ngày 01/3/2022 - 04/3/2022, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động hợp tác với các Trường Đại học đào tạo Thương mại điện tử tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chuỗi hoạt động này, VECOM có cơ hội được làm việc, trao đổi với các trường Đại học về tình hình đào tạo Thương mại điện tử.

Trường Đại học Văn Lang

Mở đầu chuỗi hoạt động Hiệp hội rất vinh dự được gặp gỡ TS. Ngô Quang Trung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang cùng các thầy cô Khoa Thương mại, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Văn Lang trong buổi trao đổi sáng nay về tình hình đào tạo Thương mại Điện tử của trường.

Theo như trao đổi, Đại học Văn Lang rất mong muốn được hợp tác với Hiệp hội để tiếp cận nhiều case study từ các doanh nghiệp thành viên, hỗ trợ việc xây dựng giáo trình đào tạo Thương mại Điện tử.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Hiệp hội Thương mại Điện tử đã có buổi trao đổi sôi nổi cùng khoa Quản trị Kinh Doanh - Trường đại học Nguyễn Tất Thành về những cải tiến cho chương trình giảng dạy đào tạo TMĐT cũng như hỗ trợ nâng cao kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên.

Bên cạnh đó, trường cũng đề xuất Vecom phối hợp tổ chức những buổi gặp gỡ trao đổi thông tin thực tiễn về TMĐT giữa các trường đại học và doanh nghiệp. Vecom cũng mong muốn được hợp tác với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm của trường để thực hiện những nghiên cứu tình hình thực tiễn TMĐT tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ấn tượng với sự chuyên nghiệp và những trao đổi cởi mở từ các thầy cô của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam rất mong muốn được hỗ trợ trường phát triển platform kết nối nhu cầu của doanh nghiệp với sinh viên về thực tập, việc làm.

Là trường có nhiều ngành đào tạo liên hệ mật thiết với TMĐT và tự hào với chất lượng đầu vào cũng như tỷ lệ có việc sau khi ra trường của sinh viên, HCMUTE hy vọng được ký kết thoả thuận hợp tác MOU với VECOM trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, số liệu thực tế từ báo cáo kết quả đào tạo TMĐT của trường khiến VECOM càng thêm niềm tin và nhiệt huyết vào sứ mệnh phát triển đào tạo TMĐT tại các trường đại học ở Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Nhạy bén trong những thay đổi và nhu cầu của xã hội về công nghệ thông tin, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh không ngại mở rộng, phát triển những khoa đào tạo ứng dụng CNTT trong kinh doanh.

Trong buổi gặp gỡ, trao đổi các thầy của khoa Công nghệ thông tin kinh doanh đã có những chia sẻ cởi mở về cấu trúc chương trình cũng như tình hình đào tạo TMĐT hiện tại của trường và có mong muốn được VECOM hỗ trợ kết nối, giới thiệu những chuyên gia có chuyên môn sâu về trường kết hợp cùng giảng dạy, giúp đỡ nâng cao mindset của sinh viên về TMĐT.

Là trường có điểm đầu vào khá cao, trường Đại học Kinh tế TP. HCM tự hào về chất lượng sinh viên ngành TMĐT sau khi ra trường, đảm bảo được tỷ lệ sinh viên làm đúng ngành nghề đã học. VECOM và trường cũng hy vọng trong có thể mở rộng, nâng cao chỉ tiêu đào tạo hơn để đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

VECOM có cơ hội làm việc với Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM. Đón Đoàn VECOM có GS TS Lê Văn Tán Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Trưởng Khoa, Phó Khoa Thương Mại Du lịch và Trưởng Bộ Môn Thương mại điện tử.

Trường ĐH Công nghiệp là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam có mã ngành đạo tào chuyên ngành Thương mại điện tử (2013). Từ những ngày đầu đến nay, trường luôn tiên phong cải tiến, cập nhật các phương thức đào tạo nhằm đưa đến cho sinh viên những bài giảng, giáo trình tốt nhất, thực tiễn nhất.

Với số lượng sinh viên đăng ký học ngành TMĐT tăng mạnh qua từng năm, trường cũng nhận thấy những cơ hội và thách thức, khó khăn trong việc thay đổi tư duy hiện có.

Chính vì vậy, Đại học Công nghiệp rất mong muốn được sớm trở thành hội viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam để có cơ hội giao lưu, kết nối tốt hơn với các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Trường hoàn toàn ủng hộ sáng kiến thành lập Liên minh các Trường Đào tạo TMĐT của VECOM và Sẵn sàng đóng góp để phát triển Liên minh.

Kết thúc tuần làm việc đầu tiên với sự đón tiếp nhiệt tình và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích từ các Trường Đại học. VECOM hy vọng đây sẽ là những bước đệm đầu tiên cho những kế hoạch hợp tác sắp tới với các Trường tại TP. Hồ Chí Minh.

VECOM

Viết bình luận của bạn