VECOM và Trường đại học Gia Định “bắt tay” mở ra cơ hội lớn cho sinh viên thương mại điện tử

Ngày đăng: 28/03/2024 09:45:00

Trong buổi làm việc diễn ra vào ngày 27 tháng 3 năm 2024 giữa Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Ban Giám hiệu Trường Đại học Gia Định đã có buổi gặp gỡ và thảo luận về việc nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện đại. 

Buổi hợp tác có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch VECOM; Ông Nguyễn Thanh Hưng – Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao; Ông Nguyễn Tấn Phong – Trưởng văn phòng đại diện phía nam của VECOM; ông Nguyễn Mạnh Tấn – Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần công nghệ Haravan.

Về phía Trường Đại học Gia Định có sự tham dự của ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định; NGND.TS Phạm Châu Thành – Trưởng khoa khoa Kinh tế – Quản trị; TS. Trần Anh Minh – Phó Trưởng khoa khoa Kinh tế – Quản trị; ThS. Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên; ThS. Trương Phi Cường – Giám đốc chương trình ngành Thương mại điện tử cùng Quý thầy cô nhà trường.

Trường Đại học Gia Định cung cấp chương trình học đa dạng với phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế. Trường tạo ra một môi trường học tập tốt, cung cấp cơ hội thực tập và giúp sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp với mình. Ngoài ra, trường cũng đáp ứng nhu cầu nhân lực trong và ngoài nước theo yêu cầu của thị trường lao động.

Lãnh đạo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng Ban giám hiệu Trường Đại học Gia Định

Tại buổi làm việc, BGH nhà trường khẳng định quyết tâm không ngừng cải thiện và phát triển chương trình đào tạo, nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu và kiến thức chuyên môn sát với yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Tăng cường mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp, qua đó mở rộng cơ hội cho sinh viên tiếp xúc và tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động thực tập và thực hành trong môi trường doanh nghiệp.

ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định

Đối với ngành Thương mại điện tử, việc kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn là vô cùng quan trọng, do đó, sự liên kết này không chỉ giúp sinh viên cập nhật được các xu hướng mới trong lĩnh vực Kinh tế số, mà còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể tham gia góp sức vào quá trình đào tạo nhân lực chất lượng cao. ThS.LS Trịnh Hữu Chung nhấn mạnh “Nhà trường và giảng viên luôn hiểu và nắm bắt xu hướng của thị trường thương mại điện tử, đảm bảo sinh viên được trang bị kỹ năng thực chiến sau khi ra trường. Gắn liền với phương châm “Nói là làm”, Nhà trường luôn cam kết đảm bảo chương trình đào tạo thực tiễn, sinh viên được học và trải nghiệm tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất”.

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao VECOM

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao cùng Ban Lãnh đạo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, đã giới thiệu các giải pháp và các chương trình hoạt động của Hiệp hội dành cho việc phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực này áp dụng cho Mạng lưới cơ sở đào tạo TMĐT. Năm 2021 đến nay, Mạng lưới đã có 39 thành viên gia nhập tới từ các trường Đại học trên cả năng với mong muốn tăng cường sự giao lưu và chia sẻ nguồn tri thức. Hiệp hội đã mời Trường Đại học Gia Đình gia nhập thành viên, trong tương lai với sự hỗ trợ từ VECOM, hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên GDU nhiều đặc quyền thông qua các khóa học phát triển nghề nghiệp, workshop, sân chơi lành mạnh về TMĐT… 

Đồng thời, ông Nguyễn Mạnh Tấn, đại diện từ Haravan – công ty hàng đầu trong ngành Thương mại điện tử – đã cam kết sẽ hỗ trợ cung cấp các công cụ và giải pháp công nghệ cho Trường Đại học Gia Định, sẽ giúp sinh viên có khả năng áp dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn trong công việc sau khi ra trường.

Chúng ta hãy cùng chờ đón những hoạt động phối hợp nổi bật tiếp theo giữa VECOM và Trường Đại học Gia Định trong thời gian sắp tới.

 

 Tags: tieu diem
Viết bình luận của bạn