VECOM và IDEA có buổi làm việc với Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng

Ngày đăng: 21-06-2022

 Hợp tác phát triển thương mại điện tử tỉnh Lâm Đồng

Ngày 21/06/2022 đại diện VECOM cùng Chi hội trưởng Chi hội TMĐT tại miền Trung và Tây Nguyên Võ Văn Khanh đã làm việc với Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư,Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng (TIPC). Tham dự cuộc làm việc tại Sở Công thương có Phó Giám đốc Sở phụ trách thương mại Bùi Thế, tại TIPC có Giám đốc Dương Quốc Anh và nhiều cán bộ lãnh đạo của hai đơn vị.

Trong số các tỉnh Tây Nguyên, Lâm Đồng có mức độ triển khai thương mại điện tử cao nhất với Chỉ số Thương mại điện tử (EBI) năm 2022 xếp thứ 20 trong số 63 địa phương. Tuy nhiên, tỷ lệ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh triển khai thương mại điện tử còn thấp.

Theo Kế hoạch phát triển TMĐT của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh trên các sàn TMĐT, 40% doanh nghiệp tham gia hoạt động TMĐT trên các ứng dụng di động, 80% các website TMĐT tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến.

(Đoàn VECOM làm việc với Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, Ảnh: VECOM)

Sở Công thương đề xuất VECOM hỗ trợ thống kê TMĐT trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử, tổ chức các chương trình tập huấn. Trong khi đó Trung tâm ITPC gợi ý phối hợp với VECOM tổ chức các sự kiện như Tuần nông sản, Tuyến phố không dùng tiền mặt…

Phía VECOM chia sẻ khó khăn chung của các Sở Công thương trong việc vận hành sàn thương mại điện tử của các tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước và gợi ý một số phương án để nâng cấp những sàn này, bao gồm phương án hợp tác công tư.

(Đoàn VECOM làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Ảnh: VECOM)

Lâm Đồng là tỉnh cuối cùng trong chuỗi năm tỉnh Tây Nguyên VECOM đã làm việc trong tháng 6 năm 2022. Các bên đều mong muốn tăng cường hợp tác nhằm triển khai hiệu quả kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021 – 2025 của từng tỉnh, hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh của mỗi tỉnh ứng dụng thương mại điện tử cao hơn trong hoạt động kinh doanh.

 

 Tags: hoptaclamdongVECOM
Viết bình luận của bạn