VECOM UNITOUR - Chuỗi hoạt động Hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng (phần 3)

Ngày đăng: 19-3-2022

Từ ngày 15/3/2022 đến ngày 23/3/2022, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động hợp tác với các Trường Đại học đào tạo Thương mại điện tử tại Hà NộiTrong chuỗi hoạt động này, VECOM có cơ hội được làm việc, trao đổi với 11 trường Đại học về tình hình đào tạo Thương mại điện tử.

Trường Đại học Thủy Lợi

Với quy mô đào tạo lớn và định hướng mở rộng đào tạo ngành và các ngành liên quan tới Thương mại điện tử, Khoa Kinh tế & Quản lý – Trường Đại học Thủy Lợi mong muốn hợp tác với VECOM trong việc kết nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp và xây dựng các khóa đào tạo ngắn hạn cho giảng viên và sinh viên.

Đặc biệt, đại diện phía nhà Trường rất ủng hộ việc thành lập Liên minh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Thương mại điện tử để tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin giữa các đơn vị đào tạo trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Buổi làm việc cũng là tiền đề để VECOM và Trường Đại học Thủy Lợi tiến đến ký kết hợp tác lâu dài trong các kế hoạch đã nêu ra trong buổi làm việc sáng nay.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Với bề dày 65 năm xây dựng và phát triển, Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế đóng góp vai trò rất lớn trong việc đưa trường đại học Kinh tế Quốc dân trở thành đơn vị hàng đầu của hệ thống giáo dục.

 

Viện tích cực hợp tác với VECOM tổ chức những khoá đào tạo chứng chỉ nhằm giúp đỡ sinh viên có thêm kiến thức chuyên sâu hơn về TMĐT. Đồng thời, các thầy cô cũng sẵn sàng hỗ trợ Hiệp hội trong việc thực hiện khảo sát tình hình đào tạo TMĐT tại các trường đại học Việt Nam để bản báo cáo có kết quả sát thực nhất.

 

Trường Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam là trường đại học đầu tiên của khối trường ngoài công lập tại Hà Nội đào tạo ngành TMĐT theo quy chế đặc thù.

Với khát vọng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về TMĐT, khơi gợi niềm đam mê kinh doanh số trong thế hệ sinh viên 4.0, trưởng khoa Thương mại điện tử và Kinh tế số - TS. Nguyễn Đức Tài - rất nỗ lực cải tiến phương thức giảng dạy nhằm đem đến những trải nghiệm “thực hành - thực chiến - thực chất” thú vị cho sinh viên. Không chỉ thế, thầy cũng hy vọng được phối hợp tổ chức những khoá đào tạo cấp chứng chỉ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên các doanh nghiệp TMĐT.

 

Cũng trong buổi gặp sáng nay, Hiệp hội đã được trực tiếp lắng nghe cảm nghĩ của những em sinh viên ngành TMĐT khoá đầu tiên. Các em rất hứng thú với việc được học những môn chuyên ngành ngay từ năm nhất và rất mong có cơ hội được đi thực tập sớm tại các doanh nghiệp thuộc VECOM.

 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện đang đào tạo đa ngành, đa bậc học với 55 ngành đào tạo đại học, 22 ngành đào tạo thạc sỹ, 18 ngành đào tạo tiến sỹ.

Tuy nhiên với sự năng động của mình và chất lượng đào tạo đã được khẳng định trong suốt hơn 60 năm qua, mặc dù là ngành mới nhưng sinh viên ngành TMĐT cũng được Trường định hướng là nhóm nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

 

Trong buổi làm việc sáng nay, PGS.TS. Đỗ Quang Giám – Trưởng Khoa Kế toán & Quản trị kinh doanh và Đại diện VECOM cũng bày tỏ mong muốn được cụ thể hóa việc hợp tác giữa hai bên thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hoạt động kết nối doanh nghiệp với nhà trường và tham gia đóng góp vào Liên minh các Trường cũng như Cộng đồng sinh viên trong lĩnh vực TMĐT.

 

Trường Đại học Điện lực

Chiều ngày 17/3/2022, Đoàn VECOM đã có buổi làm việc với trường Đại học Điện lực. Tham gia tiếp đoàn có lãnh đạo Ban Giám hiệu nhà trường và Chủ tịch hội đồng trường cùng các giảng viên của Khoa Kinh tế & Quản lý và Khoa CNTT.

Đại học Điện lực là một trường đại học công lập đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho nhiều ngành khác nhau, đồng thời Trường cũng đầu tư nhiều cho hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ.

 

Buổi gặp gỡ nằm trong khuôn khổ chương trình HỢP TÁC ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ. Hai bên đã có buổi trao đổi, chia sẻ về hiện trạng thương mại điện tử tại trường Đại học Điện lực và định hướng cùng phối hợp một số hoạt động trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo chính quy về TMĐT. Từ đó đẩy mạnh chất lượng và số lượng cho nguồn nhân lực TMĐT ở nước ta trong những năm tới.

 

Trường Đại học CNTT&TT – Đại học Thái Nguyên

Trong khuôn khổ chương trình Hợp tác đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực TMĐT. Sáng ngày 18/3/2022 vừa qua đoàn VECOM cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên.

Đây là một trong những trường đào tạo ngành TMĐT sớm nhất Việt Nam và đang khẳng định được chất lượng đào tạo của mình trong gần 10 năm qua cho lĩnh vực TMĐT.

 

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng được đánh giá cao với vai trò là một trong 3 đại học vùng của cả nước, có sứ mệnh “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao" cho vùng trung du, miền núi phía Bắc.

Tham gia buổi trao đổi, Phó Hiệu trưởng nhà trường - TS. Vũ Đức Thái cũng đánh giá cao việc hợp tác với VECOM, đây được coi là cơ hội để đưa sinh viên tiếp cận các kiến thức thực tế thông qua các chương trình kết nối với các doanh nghiệp và các khóa đào tạo ngắn hạn.

 

Về phía đại diện Khoa Hệ thống Thông tin kinh tế - TS. Vũ Xuân Nam cũng chia sẻ quan điểm nhất trí với các hoạt động hợp tác hai bên đề ra và mong muốn sớm có nhiều hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

 

 

 

Viết bình luận của bạn