Tựa game mới của Nguyễn Hà Đông chính thức đến tay người chơi

Ngày đăng: 2014-08-22

Cách đây ít ngày Nguyễn Hà Đông, tác giả của tựa game “đình đám” Flappy Bird, đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về tựa game mới có tên Swing Copters dành cho nền tảng di động Android và iOS.

Hôm qua (21/8), Nguyễn Hà Đông đã chính thức phát hành game mới của mình để những ai yêu thích và trông đợi Swing Copters có thể trải nghiệm thực tế trò chơi này.

Ngay sau khi cài đặt trò chơi, người dùng không quá khó để nhận ra những nét tương đồng giữa Swing Copters với tựa game đình đám Flappy Bird trước đây, khi cả 2 đều có thiết kế đồ họa và âm thanh theo phong cách cổ điểm 8-bit. Bên cạnh đó, cách chơi của cả 2 cũng mang nhiều nét tương đồng.

Trong Swing Copters, người chơi sẽ phải điều khiển một chiếc máy bay trực thăng để bay lên cao và vượt qua các chướng ngại vậy. Chỉ cần một va chạm nhẹ với chướng ngại vật, người dùng sẽ phải kết thúc trò chơi và chơi lại từ đầu.

Swing Copters có nhiều nét tương đồng về đồ họa và cách chơi so với Flappy Bird trước đây

Đặc biệt, cũng giống như Flappy Bird, nếu đạt được điểm cao người chơi sẽ nhận được những huy chương tán thưởng và có thể chọn được thêm nhiều nhân vật khác. Đây là một cải tiến để giúp trò chơi thêm thú vị và bớt nhàm chán.

Ngay sau khi ra mắt, Swing Copters đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người chơi. Nhiều người cho rằng Flappy Bird chơi đã khó thì nay Swing Copters độ khó còn tăng lên gấp nhiều lần do trực thăng di chuyển nhanh hơn chú chim Flappy Bird. Bên cạnh đó, những chướng ngại vật di chuyển trong trò chơi càng khiến người chơi dễ mắc lỗi và phải chơi lại từ đầu.

Dù vậy, nhiều ý kiến phản hồi tích cực  từ người chơi đối với trò chơi này. Nhiều người cho biết họ đã thực sự “nghiện” ngay khi mới bắt đầu trò chơi và luôn muốn tiếp tục chơi để đạt được số điểm cao hơn.

Có vẻ như tương tự với Flappy Bird trước đây, chính sự đơn giản trong đồ họa, âm thanh thiết kế nhưng có một cách chơi phức tạp có thể sẽ tạo nên một tựa game thành công khác cho Nguyễn Hà Đông.

Hiện tại Swing Copters được phân phối miễn phí, nhưng người dùng iOS có thể trả thêm khoản phí 1,29USD để xóa bỏ quảng cáo ra khỏi ứng dụng, trong khi đó phiên bản dành cho Android chưa có tính năng này và người dùng vẫn tiếp tục chơi game miễn phí với quảng cáo hiển thị bên trong trò chơi (tuy nhiên khi thiết bị không kết nối Internet, các bảng quảng cáo sẽ không hiển thị). Chưa rõ Nguyễn Hà Đông có dự định mang tựa game của mình lên các nền tảng di động khác hay không.

Theo Dantri