Trường Đại học Hồng Bàng đồng hành cùng VECOMNET

Ngày đăng: 29/02/2024 09:24:37

Năm học 2023, Trường Đại học Hồng Bàng đã đào tạo 44 ngành, trong đó có ngành thương mại điện tử. Trường đã và đang phấn đấu đạt mục tiêu đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đa cấp bậc. Hai khối ngành lớn của trường là khối ngành sức khỏe và ngoài sức khỏe.

Đó là thông điệp đầu tiên PGS. TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng, giới thiệu về trường Hồng Bàng tại cuộc làm việc giữa trường với Đoàn công tác VECOM do ông Ngô Minh Đức – Trưởng ban Khởi nghiệp dẫn đầu ngày 19/10/2023. 

Trần Vinh, Phó Trưởng Khoa, Khoa Kinh tế – Quản trị, TS. Phạm Duy Hiếu, Trưởng Bộ môn Marketing và TS. Phạm Thị Thanh Tâm, Phó Trưởng Bộ môn Marketing đã chia sẻ thông tin về tình hình đào tạo thương mại điện tử và mối quan hệ chặt chẽ giữa đào tạo ngành này với các ngành liên quan.  

Ông Ngô Minh Đức – Trưởng Đoàn công tác của VECOM, đã nhấn mạnh sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ của Hiệp hội cũng như các doanh nghiệp hội viên đối với hoạt động phát triển nguồn nhân lực tại các trường đại học. Ông Nguyễn Tấn Phong – Trưởng ban Kiểm tra, ông Phạm Sơn Tùng – Phó ban Hợp tác cùng đại diện của Mắt Bão và Haravan đã giới thiệu các hoạt động đã triển khai hỗ trợ các trường đại học và bày tỏ sự sẵn sàng tiếp tục ủng hộ trong giai đoạn tới. 

Ông Nguyễn Thanh Hưng – thành viên Hội đồng Tư vấn cấp cao phụ trách hoạt động đào tạo đã giới thiệu quá trình hình thành và hoạt động của Mạng lưới các trường đại học đào tạo thương mại điện tử (VECOMNET), Báo cáo Đào tạo Thương mại điện tử năm 2022 và tình hình xây dựng Báo cáo này năm 2023.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng, bày tỏ mong muốn hợp tác sâu và rộng hơn với Hiệp hội và Mạng lưới nhằm cung cấp một đội ngũ nhân lực chất lượng cao thực sự cho xã hội bao gồm:

  1. Hỗ trợ sinh viên được trải nghiệm nghề nghiệp sớm nhất có thể, để được cùng “thở với hơi thở thị trường” thông qua các hoạt động “đưa nhiều hơn Doanh nhân đến giảng đường” và “đưa nhiều hơn sinh viên đến Doanh nghiệp”. Cụ thể nhất, trường Hồng Bàng vừa làm việc với Sở Giáo dục Tp. HCM để đồng hành tổ chức cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên.
  2. Hiệp hội Thương mại điện tử và các doanh nghiệp hội viên cùng tham gia hiệu chỉnh chương trình đào tạo tổng thể và đề cương chi tiết của từng học phần để giúp chuẩn đầu ra của trường ngày một nâng cao.
  3. Sự hỗ trợ từ Hiệp hội và doanh nghiệp hội viên về tài liệu giảng dạy, đưa vào chương trình nhiều nội dung sát với thực tế.
  4. Được tham gia các hội thảo, sự kiện lớn về ngành TMĐT để tìm hiểu và tiếp cận với các xu hướng mới, đặc biệt các hội thảo quy mô quốc gia và các hoạt động nghiên cứu khoa học.
  5. Giảng viên được đào tạo, cọ xát, trải nghiệm nhiều hơn từ thực tế để có thể bắt kịp các xu hướng TMDT
  6. Trường cũng mong được là nơi tiếp nhận các giải pháp công nghệ mới từ các doanh nghiệp để có thể giúp sinh viên và giảng viên bám sát hơn với thực tiễn kinh doanh và công nghệ.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt cũng nhấn mạnh Trường sẽ hoàn tất các thủ tục để sớm trở thành thành viên của Mạng lưới VECOMNET và sẽ tích cực tham gia các hoạt động của mạng lưới này cùng với Hiệp hội Thương mại điện tử và các trường đại học khác trong mạng lưới.

Viết bình luận của bạn