Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất - VILOG 2023  Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics

Ngày đăng: 28/07/2023 10:32:00

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty VINEXAD trân trọng công bố Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên – VILOG 2023 - được tổ chức từ ngày 10 đến 12 tháng 8 năm 2023, tại nhà B, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, sự kiện đột phá này hứa hẹn sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành Logistics từ khắp nơi trên thế giới để khám phá, hợp tác và cách mạng hóa tương lai ngành logistics.

Với sự hỗ trợ tích cực từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), đơn vị đồng hành là Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam ( VEOCM) cùng với sự kết hợp của hiệp hội chuyên ngành mang tầm cỡ quốc gia VLA và nhà tổ chức chuyên nghiệp VINEXAD với kinh nghiệm và mạng lưới đối tác rộng khắp, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các chuyên gia logistics, các ban ngành chính phủ và các bên liên quan chia sẻ hiểu biết, trưng bày các xu hướng và cập nhật mới nhất trong lĩnh vực logistics. Khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ, một mạng lưới logistics hiệu quả và vững chắc càng trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Mô hình triển lãm

Triển lãm bao gồm khu vực gian hàng rộng lớn nơi các doanh nghiệp tham gia giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ tiên tiến nhất của ngành logistics.

Các nhóm ngành hàng và dịch vụ chính bao gồm:

(1) Vận tải & Giao nhận;

(2) Kho bãi & Chuỗi lạnh;

(3) Thiết bị & Công nghệ đóng gói;

(4) Ứng dụng công nghệ logistics;

(5) Các dịch vụ hỗ trợ khác.

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 là sự kiện trọng điểm của ngành với quy mô ấn tượng trải rộng trên 5.500 mét vuông. Với 345 gian hàng trưmg bày, triển lãm sẽ cung cấp một nền tảng toàn diện cho 250 doanh nghiệp tham gia đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ logistics quốc tế. VILOG 2023 hứa hẹn sẽ là một sự kiện lịch sử, tạo điều kiện thúc đẩy những giải pháp tiên tiến và định hướng cho ngành logistics Việt Nam nắm bắt cơ hội và thách thức mới trên sân chơi toàn cầu.

Hội thảo & Toạ đàm

Chuỗi hội thảo và toạ đàm chuyên ngành là một phần quan trọng không thể thiếu của triển lãm VILOG 2023, mang đến cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp logistics không ngừng đổi mới và phát triển. Tập trung vào các vấn đề cấp bách và xu hướng nhất, từ công nghệ thông minh IOT đến các quy định hải quan, năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới, đào tạo nhân lực ngành hay mô hình Buy-Ship-Pay đột phá trong xuất khẩu nông sản, các hội thảo và toạ đàm được dẫn dắt bởi các chuyên gia uy tín đến từ các hiệp hội và cơ quan chính phủ có liên quan nhằm mục đích cung cấp các kết nối vô giá và vạch ra con đường hướng tới một tương lai hiệu quả và bền vững hơn cho ngành logistics Việt Nam.

Lịch hoạt động hội thảo đã được cập nhật trên website chính thức của VILOG 2023. (www.vilog.vn)

Hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ logistics

VILOG 2023 đánh dấu một sự đổi mới, nơi các công ty khởi nghiệp tiên phong và các tập đoàn lâu đời có thể trình diễn các giải pháp thay đổi cuộc chơi của họ.

 Trong kỳ tổ chức đầu tiên này, VILOG 2023 vinh dự đón nhận sự tham gia của hai nhà tài trợ danh dự JGL Worldwide và DPWorld. Đây là những công ty logistics hàng đầu trên thế giới với bề dày thành tích và sự chuyên nghiệp, chuyên môn và nguồn lực của hai Nhà tài trợ sẽ làm tăng thêm trải nghiệm cho tất cả các đơn vị tham dự VILOG 2023.

Với hơn 103.000 nhân viên trên 75 quốc gia, bằng cách tích hợp cơ sở hạ tầng với công nghệ tiên tiến, DP World tạo ra các giải pháp đầu cuối hiệu quả, thúc đẩy ngành hướng tới những phương pháp giao dịch tốt hơn, giảm thiểu sự gián đoạn từ nhà máy đến khách hàng.

Trong khi đó, JGL Worldwide là tập đoàn 3PL hàng đầu ở Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ như kho bãi, vận tải đường biển, đường hàng không, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế... Thông qua mạng lưới quốc tế, JGL Worldwide mang đến khả năng tiếp cận và kết nối cho tất cả các khách hàng.

Sự có mặt của các thương hiệu nước ngoài làm tăng thêm giá trị, quy mô và độ phủ sóng của triển lãm :

NIPPON EXPRESS: Chuyên về giải pháp tích hợp các phương thức vận tải khác nhau trên toàn thế giới - đường sắt, đường biển, hàng không, kho bãi, thủ tục hải quan...

UPR: Nhà sản xuất kệ chứa hàng, pallet, thiết bị logistics đến từ Nhật Bản.

SWISSLOG: Sản phẩm & hệ thống hậu cần tự động từ Thuỵ Sĩ.

FESCO: Công ty hàng đầu về vận chuyển container qua vùng Viễn Đông của Nga thông qua các tuyến container đường biển quốc tế đến/từ các nước Châu Á, các tuyến vận chuyển đường biển và đường sắt.

AWOT Global:  Nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu, cung cấp các giải pháp logistics toàn diện cho khách hàng trong các ngành kinh doanh khác nhau trên toàn thế giới.

SEMBCORP: Kinh doanh các trung tâm kho vận bền vững và khu công nghiệp xây sẵn khắp Việt Nam, cung cấp các giải pháp “kịp thời” và “dự phòng” cho các công ty kho vận trung gian và các nhà sản xuất lớn, từ đó chủ động thiết lập khả năng phục hồi chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó còn có một loạt các tên tuổi có uy tín như CMA-CGM, PACIFIC LINES và JAS…, cùng nhau định hình bối cảnh ngành logistics và thể hiện sự xuất sắc trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

VILOG 2023 cũng tự hào ghi nhận sự hiện diện của các thương hiệu Việt Nam nổi bật và có uy tín trong ngành logistics đang phát triển mạnh mẽ, minh chứng cho sức mạnh và tiềm năng của quốc gia trong lĩnh vực này:

Tân Cảng Sài Gòn: Chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh khai thác cảng, dịch vụ logistics và các ngành kinh tế biển.

VICONSHIP: Sở hữu và khai thác hệ thống cảng lớn tại Hải Phòng và Đà Nẵng, với bãi container, dịch vụ kho vận và phân phối, vận tải container đường bộ...

RATRACO: Chuyên dịch vụ vận tải container lạnh, vận chuyển đường sắt trong nước và quốc tế.

VINATECH: Nhà sản xuất, cung cấp giá kệ kho hàng, kệ siêu thị hàng đầu Việt Nam.

ACT: Thành viên của WCA, VLA, FIATA, IATA và hợp tác với nhiều hãng hàng không trên thế giới, chuyên về vận tải và cung ứng hàng không và đường biển, vận tải xuyên biên giới, môi giới hải quan, kho bãi, dán nhãn /đóng gói, quản lý dự án, kinh doanh thương mại quốc tế.

Song song với đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp cho ngành hội chợ triển lãm như TRADELINKS cũng góp mặt tại VILOG năm nay. Điều này cho thấy sự tiến bộ và tăng trưởng vượt bậc của ngành hậu cần Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của triển lãm như một nền tảng hàng đầu cho sự hợp tác, kết nối và phát triển ngành.

Điểm nhấn thú vị của VILOG 2023 xoay quanh những ứng dụng đột phá của công nghệ logistics. Sự kiện có một không hai này mang đến cho khách tham quan trải nghiệm phong phú, cho phép họ tiếp cận với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ logistics và trang bị cho doanh nghiệp những công cụ để cách mạng hóa việc quản lý và lưu thông hàng hóa. Bằng cách nắm bắt công nghệ, năng lực vận tải có thể được nâng cao, đồng thời giúp dự đoán nhu cầu thị trường và nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Tại VILOG 2023, các doanh nghiệp công nghệ sẽ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của mình, thúc đẩy ngành logistics lên một tầm cao mới:

CONNEXION: Nhà cung cấp Dibee - giải pháp quản lý chi phí vận tải toàn diện, kết hợp với thanh toán không tiền mặt (bằng ứng dụng di động và thẻ vật lý), giúp vận hành đội xe hiệu quả cũng như chi trả phí nhiên liệu và các chi phí vận tải khác một cách an toàn, nhanh chóng.

AHAMOVE - OnWheel: Giải pháp vận chuyển và quản lý đội xe toàn diện cho doanh nghiệp.

SAMSUNG SDS: Dịch vụ 4PL dựa trên nền tảng logistics tích hợp Cello, giúp cung cấp báo giá ngay lập tức, đặt chỗ dễ dàng và quy trình thanh toán minh bạch; đơn giản hóa sự phức tạp của hậu cần toàn cầu.

ECOTRUCK: Công ty logistics ứng dụng công nghệ, lấy vận tải hàng hóa lớn làm dịch vụ trung tâm đồng thời cung cấp một hệ sinh thái các dịch vụ bổ trợ, nhằm nâng cao tính hiệu quả của ngành logistics ở Việt Nam..

VILOG 2023 là cơ hội tuyệt vời để chứng kiến ​​sức mạnh biến đổi của công nghệ logistics, mở đường cho các hoạt động nâng cao, quy trình hợp lý hóa và định hướng bối cảnh logistics trong tương lai tại Việt Nam.

Cơ hội kết nối giao thương

Triển lãm sẽ mang đến nhiều cơ hội kết nối, bao gồm các phiên B2B hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia xây dựng các kết nối có giá trị và khám phá tiềm năng hợp tác kinh doanh.

Bên cạnh sự kiện VILOG rất được mong đợi trong năm nay, sự kiện đồng tổ chức - Triển lãm Thương mại Điện tử Xuyên biên giới tại Việt Nam (CBEE) được kỳ vọng sẽ tích cực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số nền kinh tế và sự phát triển của thương mại điện tử, đầu tư nước ngoài vào các chuỗi công nghiệp liên quan đến thương mại điện tử có lợi cho việc thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường thương mại điện tử Việt Nam nói chung và lĩnh vực logistics thương mại điện tử nói riêng.

Điểm đặc biệt, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống & Bao bì đóng gói lần thứ 27 (Vietfood & Beverage - Propack). Mối giao thoa giữa hai triển lãm ngành F&B và Logistics sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập Khẩu bày tỏ tâm huyết và sự tín nhiệm về Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên, “Hiện nay các doanh nghiệp logistics của chúng ta có một lợi thế rất lớn đó là hoạt động sản xuất cũng như thương mại trong nước và quốc tế của Việt Nam tăng trưởng liên tục trong thời gian vừa qua. Các doanh nghiệp của Việt Nam đều được chào đón khi tham gia sự kiện triển lãm như thế này, bên cạnh đó triển lãm cũng có sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ logistics, các nhà cung cấp thiết bị, giải pháp của nước ngoài, tạo ra sự giao lưu giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận với các giải pháp và thị trường quốc tế.”

Chuỗi sự kiện sẽ có quy mô trên 1.300 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút trên 20.000 lượt khách đến tham quan giao dịch trong 3 ngày triển lăm.

Chi tiết về Triển lãm tại: www.vilog.vn hoặc fanpage: Logistics Exhibition.

Liên hệ Ban tổ chức: VINEXAD Triển lãm Sự kiện

Chị Tạ Thu Thủy

Mobile: 0912585882

E-mail: thuytt@vinexad.com.vn

 Tags: tieu diem