Top 4 xu hướng tiếp thị video hiệu quả

Ngày đăng: 18/10/2021 09:06:00

Video Marketing cũng là một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu vào năm 2021 và có khả năng đứng đầu trong nhiều năm tới.

Sự phổ biến của webinar

“Webinar” được tạo nên từ sự kết hợp của “Web” và “Seminar”, một hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và được phát đi thông qua Video.  Hội thảo trên Web chỉ là một hình thức Content Marketing khác biệt hơn, với hình thức này, bạn sẽ truyền tải những thông tin hữu ích đến khán giả để thu hút họ đến với doanh nghiệp của mình.

Webinar giúp xây dựng sự công nhận thương hiệu và duy trì lòng trung thành của khách hàng. Một cuộc khảo sát gần đây từ PCMA – tổ chức chuyên nghiệp dành cho các nhà chiến lược sự kiện, đã cho thấy rằng: 70% người được khảo sát đã đồng ý với xu hướng chuyển sự kiện trực tiếp sang nền tảng ảo do hậu quả của đại dịch COVID-19. Webinar chính là cách thức này không cần sử dụng đến các Video có dung lượng quá nặng. 

Do đó, Webinar – xu hướng cần chú ý trong năm 2021 chính là lựa chọn tuyệt vời cho các công ty, doanh nghiệp.

Tìm kiếm trên google càng tập chung vào tìm kiếm video 

Xu hướng này đã diễn ra được một thời gian và Google đã tung hàng loạt Video trên trang kết quả tìm kiếm. Điểm nhấn của Video cũng bị ảnh hưởng bởi việc Google sở hữu YouTube (công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới).

Chúng ta có thể xác định rằng việc tạo và đăng nhiều Video có thể giúp các doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một số phương pháp bắt nguồn từ hoạt động Content Marketing hiện có, chẳng hạn như: sử dụng lại các bài đăng trên Blog, nội dung trên mạng xã hội và ghi lại các nội dung Webinar trước đây. Không giống như nội dung bằng văn bản, nội dung Video sẽ hoạt động tốt trong khoảng thời gian 5 phút.

Trong tương lai, bạn có thể cân nhắc sử dụng cách tiếp cận tích hợp đối với nội dung, phân chia giữa văn bản và Video. Có thể tạo một bài đăng Blog ngắn, quay Video nhấn mạnh vào chủ đề và nhúng vào bài đăng.

Livestream sẽ trở nên phổ biến

Mặc dù Live Video Streaming (Video phát trực tiếp) đã được ứng dụng trong một khoảng thời gian, nhưng các chuyên gia đều phải ghi nhận rằng, Twitch TV đã giúp cho Video phát trực tuyến trở nên phổ biến hơn đối với người dùng. Witch TV đã bắt đầu stream trò chơi điện tử, sau đó, triển khai thêm các dạng nội dung Live khác, bao gồm: các buổi biểu diễn âm nhạc, trò chuyện trực tiếp, podcast và thậm chí là hướng dẫn tập Yoga. 

Tại sao bạn nên sử dụng Video trực tiếp thay vì nội dung được quay hình trước?

+    Người xem có thể nhập câu hỏi trực tiếp, lúc này bạn có thể đọc và trả lời ngay lập tức

+    Kịp thời nắm bắt những tin tức mới nhất, những sự kiện cần xử lý theo lịch trình, những thông báo cần thực hiện…

+    Tính năng cá nhân hóa và công khai

Nền tảng có thể phát trực tiếp bao gồm Instagram, Facebook và LinkedIn Live. Ngoài ra, YouTube, “trụ cột” của các Vlogger, cũng cho phép tùy chọn phát trực tiếp.

Nội dung video phát triển đa kênh

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng nhiều nền tảng kỹ thuật số khác nhau, họ truy cập từ trang Web này sang trang Web khác. Mặc dù nhu cầu và mục tiêu của người dùng trên mỗi kênh đều khác nhau nhưng Video đang trở thành một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của người dùng.

Sau khi xác định nền tảng được khách hàng mục tiêu ưa thích, hãy cân nhắc việc kết hợp Video vào chiến lược nội dung và chia sẻ Video trên các kênh kỹ thuật số đó.  Ngày càng có nhiều trang Web và ứng dụng cung cấp các tính năng Video, bao gồm:

+    Tính năng Story của Instagram

+    Tính năng Watch của Facebook

+    Tính năng Periscope mới của Twitter

+    IMGUR

+    DailyMotion

+    Metacafe

+    TikTok

Làm thế nào để kết hợp Video vào chiến lược Marketing:

+    Web Landing Page: bạn có thể nhúng Video vào landing page để chốt doanh số bán hàng cho khách hàng tiềm năng

+    Quảng cáo PPC: quảng cáo Video thu hút sự chú ý và có thể nhắm mục tiêu giống như bất kỳ loại quảng cáo nào khác

+    Email Marketing: là phương pháp hữu ích nếu nhúng Video được cá nhân hóa nhằm phục vụ khách hàng và giải quyết vấn đề

+    Trang “About Us”: giới thiệu thông tin đầy đủ về công ty của bạn

+    Trang sản phẩm hoặc dịch vụ: Nếu đã sở hữu các trang đã được phân đoạn cho thương mại ảo, bạn có thể nâng cao mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của mình bằng một đoạn Video.

Video marketing là một sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp, cá nhân trong kinh doanh. Hãy tìm hiểu và cùng trải nghiệm nhé.

VECOM