Tổng kết cuộc thi viết: “ Internet đã thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào”

Ngày đăng: 09/01/2021 16:23:54

Sau một tháng, cuộc thi đã nhận được 154 bài viết từ khắp các miền trên cả nước. Thành phần dự thi rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên đến nhân viên, công chức, nhà giáo, nông dân, người cao tuổi…Cuộc thi thực sự đã trở thành sân chơi để các thí sinh tham gia thỏa sức sáng tạo, bày tỏ những tâm tư, kỉ niệm của mình khi tiếp cận với Internet. Cuộc thi đã giúp khơi gợi và thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu về Internet. Từ đó, khuyến khích việc ứng dụng những lợi ích của Internet vào đời sống.

Tác giả Trần Hồng Giang (Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Nam Định) cùng tác phẩm Internet – Sự kì diệu cho số phận của tôi đã giành giải nhất với số điểm cao nhất từ Hội đồng giám khảo. Giải nhì được trao cho tác giả Nguyễn Thị Bích Nhàn (Phú Yên – tác phẩm: Tái sinh nhờ Internet). Hai giải ba thuộc về các tác giả Vương Thị Bích Việt (Quảng Ninh – tác phẩm: Có một cánh cửa không bao giờ đóng lại những cơ hội), Phạm Văn Ba (Thái Bình – tác phẩm: Kỷ niệm một lần “cõng” thông tin lên bản).

Trần Hoài (Nghệ An – tác phẩm: Internet và nhà báo trong bão lũ), Nguyễn Thị Ngọc Phương (TP HCM), Nguyễn Phong Niên (Hà Nội – tác phẩm: Truy cập Internet – Thật hứng thú và bổ ích với tuổi già!), Nguyễn Thị Cẩm Vân (Long An – tác phẩm: Hai lúa lột xác), Đinh Lê Vũ (Đồng Nai – tác phẩm: Những câu chuyện diệu kỳ), Nguyễn Thành Công (Cà Mau – tác phẩm: Bước ngoặt trong đời) và Chu Mạnh Dũng (Thái Bình – tác phẩm: Trong mắt bạn, Internet là gì?) giành được giải khuyến khích.

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, thành viên Ban giám khảo cuộc thi, chia sẻ: “Cuộc thi chỉ diễn ra ngắn trong thời gian một tháng nhưng tôi thực sự xúc động trước tình cảm của các tác giả đã gửi bài. Trong quá trình chấm, nhiều bài viết đã khiến tôi phải đọc đi đọc lại nhiều lần, bởi ảnh hưởng của Internet tác động tới cuộc sống của tác giả là quá lớn. Hàng ngày, chúng ta vẫn thường nói tới các công nghệ truyền dẫn, kết nối tốc độ này, tốc độ kia nhưng phải đọc những lời chia sẻ này, mới thấy giá trị thực mà Internet mang lại. Công nghệ hiện đại đến mấy mà không mang lại lợi ích cho người dùng thì cũng trở nên vô nghĩa”.

VECOM

Viết bình luận của bạn