Tọa đàm về Mô hình Thương mại điện tử Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 09/01/2021 16:37:00

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh  có đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC), Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư, Trung tâm Quản lý và Phát triển đô thị, Ban Khoa học Công nghệ, Khu Công nghệ phần mềm; Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Công ty TIE +SS. Về phía Trường Đại học Kinh tế – Luật có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đồng thời là chủ nhiệm đề tài cùng nhóm nghiên cứu.

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Chủ nhiệm đề tài

 

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã nêu lên tính cấp thiết cũng như những ý nghĩa mà đề tài mang lại. Bên cạnh đó, PGS cũng bày tỏ mong muốn nhận được những ý kiến phản biện, góp ý xây dựng của đại biểu và các nhà khoa học cho đề tài.

 

ThS. Tăng Hữu Thủy, GĐ Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư và các nhà khoa học tại buổi tọa đàm.

 

Sau phần thuyết trình của ThS. Hồ Trung Thành và ThS. Triệu Việt Cường – đại diện nhóm nghiên cứu Đề tài Mô hình thương mại điện tử Khu đô thị Đại học Quốc gia. Các đại biểu và các nhà khoa học tham dự đều đánh giá cao tính thực tiễn và những nghiên cứu sâu sắc của  đề tài. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã có những ý kiến đóng góp rất cởi mở và thẳng thắn. Các ý kiến phần lớn tập trung vào tính khả dụng, mối quan hệ tương tác, khả năng kết nối về mặt cơ chế quản lý, công cụ giao dịch (Smart card, Smart phone,  ..), mô hình vận hành, tính pháp lý trên từng nội dung áp dụng thương mại điện tử trong Khu đô thị Đại học Quốc gia… khi áp dụng đề tài vào thực tế.

 

Các đại biểu thuộc Hiệp hội Thương mại điện tử tại buổi tọa đàm.

 

Buổi tọa đàm kết thúc, mở ra những giải pháp mới bổ sung cho Đề tài được hoàn thiện và khả dụng hơn.

Viết bình luận của bạn