Tọa đàm góp ý Dự thảo Nghị định về An ninh mạng

Ngày đăng: 15-11-2018

Đầu tháng 11 năm 2018 Bộ Công an đã công bố dự thảo Nghị định thi hành chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng. Thông tin chi tiết có tại website Bộ Công an.

Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 được Quốc hội phê chuẩn tháng 6 năm 2018 và có hiệu lực thi hành vào ngày 01 tháng 01 năm 2019.

Theo khảo sát ban đầu của Hiệp hội Thương mại điện tử, Luật An ninh mạng nói chung và dự thảo Nghị định này sẽ tác động đáng kể tới hoạt động của mọi doanh nghiệp thương mại điện tử.

Những vấn đề được nhiều hội viên Hiệp hội quan tâm nhất hiện nay là quy định về dữ liệu lưu trữ tại Việt Nam; doanh nghiệp phải lưu trữ dữ liệu và thời gian lưu trữ dữ liệu.

Bên cạnh đó, các hệ thống thông tin thương mại điện tử có thể thuộc Danh mục Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia hay không cũng cần làm rõ. Ngoài ra, tiềm ẩn khả năng cùng một hoạt động thương mại điện tử sẽ chịu sự quản lý nhà nước của nhiều cơ quan như Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

 

Hiệp hội đề nghị các hội viên cũng như mọi doanh nghiệp, cá nhân liên quan tới thương mại điện tử nghiên cứu và góp ý cho dự thảo Nghị định này. Khi nghiên cứu, góp ý nên tham khảo hai luật liên quan trực tiếp là Luật An ninh mạng và Luật An toàn thông tin mạng. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ office@vecom.vn trước ngày 23/11/2018.

Hiệp hội cũng trân trọng thông báo và mời các hội viên và doanh nghiệp đăng ký tham dự Tọa đàm góp ý cho dự thảo Nghị định. Tọa đàm do Hiệp hội phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức:

– Thời gian: 13h30 – 16h30, thứ Sáu ngày 23 tháng 11 năm 2018 (Checkin từ 13h30 – 13h45)

– Địa điểm: Tầng 18 Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Chương trình: xem tại đây.

– Đăng ký tham dự miễn phí tại đây.

VECOM.

Viết bình luận của bạn