Thương mại điện tử với giới trẻ Hà Tĩnh

Ngày đăng: 09/01/2021 16:03:19

ến với buổi hội thảo có ông Nguyễn Thành Dũng – Phó giám đốc Sở Công Thương và các thầy cô giáo của trường Đại học Hà Tĩnh và gần 400 sinh viên khoa Quản trị kinh doanh đanh theo học năm thứ 3 của trường tham dự.

Giảng viên và sinh viên đã tập trung trao đổi về các vấn đề liên quan đến hiện trạng, tiềm năng ứng dụng công cụ điện tử vào các hoạt động sinh hoạt đời thường, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh viên được thực hành kỹ năng khai thác thông tin, kỹ năng Marketing trực tuyến và nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng chữ ký số…Ngoài ra, Sở Công Thương Hà Tĩnh còn giới thiệu cùng sinh viên tìm hiểu cách thức tham gia vào thị trường chứng khoán, giới thiệu Sàn thương mại điện tử www.hatinhonline.biz – Với phương thức trao đổi và nội dung khác hẳn với những nội dung đã trao đổi với doanh nghiệp hay cán bộ quản lý trong khóa tập huấn tại Đà Nẵng hay Thừa Thiên Huế. Trao đổi những nội dung trên, nhằm trang bị cho sinh viên hành trang bước vào thương trường đầy tự tin trong bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Thông qua buổi hội thảo, ông Nguyễn Thành Dũng đánh giá rất cao về tinh thần trao đổi cũng như nội dung chuyển tải từ phía giảng viên của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Về phía nhà trường nhận xét rằng, thương mại điiện tử là một lĩnh vực khá mới mẻ với cộng đồng người Việt nói chung và hoàn toàn xa lạ với sinh viên. Do vậy, trường mong muốn Sở Công Thương Hà Tĩnh, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường nâng cao nhận thức, triển khai các ứng dụng của thương mại điện tử tại trường.

 

Viết bình luận của bạn