Thương mại điện tử và những cú “hích” cần thiết từ phía nhà nước

Ngày đăng: 09/01/2021 16:34:00

Tuy nhiên vẫn tồn tại một thực tế rằng nhận thức về thương mại điện tử còn khá mới mẻ ở rất nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, một trong những trở ngại lớn nhất tạo ra rào cản về nhận thức của người dân về thương mại điện tử là do hạ tầng cũng như nguồn nhân lực về công nghệ thông tin ở đây còn rất yếu kém.

Một động thái tốt từ phía nhà nước đó là việc phát triển công nghệ thông tin nói chung trong cả nước cũng đã dần được chú trọng hơn nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Vừa qua, vào sáng ngày 12 tháng 6 năm 2013 tại khách sạn Cầu Giấy, Cục Ứng dụng công nghệ thông tin cũng đã tổ chức Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực ứng dụng CNTT ở nông thôn” trong khuôn khổ Dự án hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Hàn Quốc với mục đích chia sẻ kinh nghiệm của Quốc tế trong việc phát triển nguồn nhân lực cho ứng dụng công nghệ thông tin ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Tham dự Hội thảo có Ông Tạ Quang Nghĩa – Phó Cục trưởng, Cục ứng dụng CNTT – Bộ Thông tin Truyền thông, Ông YS Lee – Cố vấn Dự án ITQC, và các chuyên gia trong ngành. Hội thảo đã đưa ra các bài tham luận khá hay nhằm đem lại những cái nhìn chân thực về hiện trạng nguồn nhân lực ứng dụng công nghệ thông tin cũng như những hỗ trợ cho việc phát triển công nghệ thông tin tại các vùng Biên giới, nông thôn, vùng sâu vùng xa trong cả nước.

 

Hình ảnh Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực ứng dụng CNTT ở nông thôn”

Viết bình luận của bạn