Thương mại điện tử 2013: Nắm bắt cơ hội – Vượt qua khủng hoảng

Ngày đăng: 09/01/2021 16:31:00

Tham gia Hội thảo có ông Phạm Văn Phương – Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hải Phòng, ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, trên 150 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức tại Hải Phòng cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông ở địa phương và Trung ương.

 

Ông Phạm Văn Phương, Giám đốc Sở Công thương Hải Phòng phát biểu khai mạc hội thảo

 

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục TMĐT và CNTT  phát biểu tại hội thảo

 

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh kinh tế trong nước cũng như thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những điều chỉnh kịp thời về chiến lược và nắm bắt những xu hướng kinh doanh tiên tiến của thời đại kinh tế số. Thực tiễn trên thế giới và ở Việt Nam cho thấy trong giai đoạn suy thoái hiện nay vẫn có nhiều doanh nghiệp phát triển mạnh, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao và thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng khá năng động và giữ vị trí quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ của đất nước. Về lĩnh vực thương mại điện tử, theo Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử 2012 do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam thực hiện, Hải Phòng đứng thứ tư trên cả nước. Thứ hạng này của Hải Phòng khá cao so với một số đánh giá, xếp hạng về các lĩnh vực khác, chẳng hạn theo Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2012 do VCCI tiến hành, Hải Phòng xếp thứ 50.

Những tham luận tại Hội thảo cung cấp thông tin nhiều chiều nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai thương mại điện tử một cách thuận lợi hơn, qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và vượt qua những khó khăn hiện tại, đặc biệt là những khó khăn về phát triển thị trường.

 

Các diễn giả giải đáp thắc mắc của  doanh nghiệp trong phiên thảo luận

 

Những thông tin mới nhất về chính sách và pháp luật liên quan tới thương mại điện tử đã được người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử giới thiệu tại hội thảo. Những chuyên gia hàng đầu đã giới thiệu một cách cô đọng và thiết thực các kỹ năng triển khai tiếp thị trực tuyến trên Internet, đặc biệt là khai thác các công cụ tiên tiến của Google. Những lợi ích và kỹ năng khi tham gia sàn thương mại điện tử hỗ trợ xuất khẩu hàng đầu thế giới là Alibaba cũng được giới thiệu và được nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tham gia hội thảo quan tâm. Các đại biểu cũng có cơ hội nắm bắt nhiều vấn đề thiết thực khi triển khai thương mại điện tử như xây dựng và quản trị website hay thanh toán trực tuyến. Tại phần thảo luận các diễn giả và đại biểu đã trao đổi nhiều vấn đề thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả triển khai thương mại điện tử ở quy mô doanh nghiệp cũng như trên toàn thành phố.

Xem thêm ảnh về hội thảo

Bài trình bày của các diễn giả:

1. Tình hình phát triển thương mại điện tử tại Hải Phòng – Ông Đào Văn Ninh, Giám đốc Trung tâm TMĐT, Sở Công thương Hải Phòng

2. Ứng dụng TMĐT ở Việt Nam – Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục TMĐT và CNTT, Bộ Công thương

3. Chỉ số Thương mại điện tử 2012 – Ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội TMĐT Việt Nam

4. Các công cụ thanh toán hỗ trợ kinh doanh trực tuyến – Ông Đan Ngọc Anh, Giám đốc Khách hàng cá nhân Techcombank tại Hải Phòng

5. Cơ hội xuất khẩu các sản phẩm qua Alibaba.com – Ông Trần Đình Toản, Phó Tổng giám đốc OSB (Đại lý ủy quyền Alibaba)

6. Bắt đầu với kinh doanh trực tuyến – Ông Nguyễn Kì Minh, Phó Giám đốc Ecomviet

7. Building your lifetime customer by internet sale and marketing solution – Ông Trần Lịch, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Truyền thông Việt Thịnh

Viết bình luận của bạn