Thúc đẩy phát triển Thương mại điện tử tỉnh Thanh Hoá

Ngày đăng: 24-12-2019

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tích cực thúc đẩy các hoạt động nằm trong khuôn khổ của “Chương trình Phát triển thương mại điện tử bền vững giai đoạn 2019 – 2025”.

Ngày 20/12/2019, VECOM đã phối hợp với Sở Công thương Thanh Hoá để tổ chức Hội nghị “Tập huấn về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Chương trình tập huấn đã thu hút được hơn 100 đại biếu đến từ các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước trên địa bàn Tỉnh quan tâm đến phát triển và ứngdụng các giải pháp từ thương mại điện tử.

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Xuân Thắng – Phó Phòng Quản lý xuất nhập khẩu thuộc Sở Công Thương Thanh Hoá đánh giá cao tầm quan trọng củaviệc ứng dụng TMĐT cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ông cũng đã chia sẻ nhanh về thực trạng kinh doanh trực tuyến hiện nay của Thanh Hoá, những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai, ứng dụng TMĐT cho doanh nghiệp.

Buổi tập huấn có sự tham gia của các Hội viên thân thiết: Sapo, Vietnam Post, iViet, Fado, Việt Nam Digital 4.0 để cùng chia sẻ cho các doanh nghiệp. Thông qua chương trình tập huấn cũng đưa đến cho doanh nghiệp những thông tin tổng quan về quy mô, tiềm năng của thương mại điện tử, những kỹ năng, cách thức ứng dụng TMĐT vào việc kinh doanh, sản xuất một cách hiệu quả nhất.

 

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Phó Phòng Quản lý xuất nhập khẩu Sở Công Thương
phát biểu tại Hội nghị

 

Chương trình tập huấn diễn ra trong buổi sáng gồm có hai phần chính:

  • Phần 1: Tổng quan Thương mại điện tử
  • Phần 2: Những giải pháp ứng dụng Thương mại điện tử hiệu quả cho doanh nghiệp

Kết thúc Hội nghị, VECOM cũng đã trao đổi với Sở Công Thương Thanh Hóa để có những hoạt động hỗ trợ sâu hơn cho các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh quan tâm tới việc triển khai thương mại điện tử trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn được VECOM cùng Sở Công Thương Thanh hoá tổ chức:

 

Ảnh chụp toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại Tỉnh Thanh Hoá

 

Ông Trần Văn Trọng, Chánh Văn phòng VECOM giới thiệu về toàn cảnh
thương mại điện tử tại Việt Nam

 

Ảnh chụp Đại biểu tham dự buổi tập huấn

 

Ông Bùi Quang Cường, CEO iViet chia sẻ câu chuyện về thương hiệu trên môi trường trực tuyến

 

Đại điện Vietnam Postchia sẻ về vai trò của chuyển phát trong thương mại điện tử

 

VECOM.

Viết bình luận của bạn