Tên miền phù hợp với lợi thế trong kinh doanh trực tuyến

Ngày đăng: 2016-04-29

Một chiến lược tên miền đáng tin cậy đóng vai trò lớn cho sự thành công của việc kinh doanh trực tuyến của bạn. Tất cả bắt đầu với việc lựa chọn một tên miền, hoặc một địa chỉ web phù hợp để đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên mạng Internet. Từ đó, bạn có thể mở rộng chiến lược để tận dụng nhiều tên miền.

 

Cho dù đây là lần đầu tiên bạn mang việc kinh doanh của một doanh nghiệp đã được thành lập từ trước hay một doanh nghiệp mới được thành lập lên mạng, việc lựa chọn tên miền phù hợp vẫn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn. Về cơ bản, địa chỉ web của bạn sẽ chính là nhận diện trực tuyến của bạn, đóng vai trò chủ đạo mỗi khi trang web của bạn được phát hiện, được nhớ đến hay được nhắc đến trong các cuộc nói chuyện.

 

Lựa chọn một tên miền có thể đòi hỏi một số nguồn cảm hứng, và có rất nhiều công cụ sẵn có có thể giúp bạn tìm ra các tên miền có sẵn. Dưới đây là một số lời khuyên cần lưu ý khi bạn phải đưa ra quyết định:

 

 

Sau khi thiết lập địa chỉ web chính của bạn, bạn có thể sẽ muốn phát triển chiến lược đa dạng hóa tên miền để hỗ trợ cho việc marketing. Hãy cân nhắc việc mua nhiều tên miền đại diện cho nhiều khía cạnh trong việc kinh doanh của bạn như tên sản phẩm, khẩu hiệu. Những địa chỉ web này sau đó có thể dùng để chạy các chiến dịch marketing nhắm tới một mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, ngoài mcdonalds.com, McDonald tận dụng khẩu hiệu với địa chỉ web ImLovinIt.com chuyển hướng khách hàng tới một trang khuyến mại cụ thể trên trang web của bạn. Nhà phân phối bán lẻ quần áo thể thao Under Armour đã dùng khẩu hiệu như một trang web riêng của họ. ProtectThisHouse.com

 

Một trong những chiến lược đa tên miền tốt nhất có thể được tìm thấy với nhà môi giới bất động sản của Delaware: Barbara Morales. Khi vừa bắt đầu, cô ấy phải tìm cách tạo sự khác biệt với các nhà môi giới bất động sản khác trong khu vực. Delaware vừa mới được xếp hạng là một bãi biển có khu nghỉ mát và địa điểm nghỉ dưỡng chất lượng cao nên cô ấy đã tạo ra nhận diện trực tuyến gắn với địa danh này, bằng cách đăng ký các tên miền BeachByBabs.comWaterfrontHomesDelaware.comSellingRehobothBeach.comRetirementInDelaware.com và GolfCourseHomesDelaware.com. Cô  ấy không những làm tăng tính tin cậy của thương hiệu trực tuyến của mình, tên miền của cô ấy còn chứa các từ khoá mọi người hay dùng để tìm trên Internet, khiến việc tìm kiếm website của cô ấy dễ dàng hơn. Kết quả là, cô ấy đã có thể tạo ra sự thu hút cho bản thân trong thị trường bất động sản ở Delaware, trong khi vừa mở rộng việc kinh doanh sang những khách mua nhà truyền thống. Nếu bạn ghé qua từng website của cô ấy, bạn sẽ thấy rằng cô ấy đã tạo ra sự độc đáo tương ứng cho website và mỗi tên miền, tuy điều này là không bắt buộc.

 

Để bắt đầu, hoặc để đơn giản hoá chiến dịch đa tên miền, bạn có thể để ra một cơ số tên miền cho một website, giống như Under Armour. Tổ chức cho phép đăng ký và quản lý tên miền của bạn, công ty nơi mà bạn trực tiếp mua tên miền, có thể giúp bạn cài đặt sự chuyển hướng tên miền, còn được gọi là Web forwarding.

 

FTC Advertising.