SEO Award 2016 – sân chơi mới cho cộng đồng SEO Việt

Ngày đăng: 09/01/2021 17:03:00

Ngày 04/12/2015, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Tổ chức cuộc thi SEO Award 2016, tham dự phiên họp có ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VECOM và đại diện các đơn vị trong Ban Tổ chức.

Tại phiên họp lần thứ nhất, ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VECOM đã trao Quyết định thành lập Ban Tổ chức SEO Award 2016 cho các thành viên trong Ban Tổ chức gồm có: iNet, Vinalink, DGM, Hoàng Nguyễn, VietMoz, Bình Minh Việt (iSEO), Haravan, DKT, đồng thời cùng thống nhất các chủ chương, kế hoạch cho cuộc thi SEO Award 2016.

Phiên họp BTC cuộc thi SEO Award 2016 lần thứ nhất

Theo đó, Ban tổ chức dự kiến thời gian tổ chức SEO Award 2016 diễn ra từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2016. Ban Tổ chức cũng cho biết thêm, mọi cá nhân, tập thể, tổ chức đều có thể tham dự cuộc thi SEO Award 2016.

Cùng với sự phát triển nhanh của kinh doanh trực tuyến trên các website, thị trường SEO đã hình thành. Tuy nhiên, nhiều nhà quản trị website còn lúng túng khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO phù hợp.

Các doanh nghiệp đang kinh doanh trực tuyến, thì SEO là một kênh tiếp thị rất hiệu quả không thể bỏ qua. SEO (Search Engine Optimization) là một tổ hợp các phương pháp nhằm gia tăng lượng truy cập đến website thông qua các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, Cốc Cốc, Bing… SEO hiệu quả giúp đưa những trang web cụ thể lên vị trí hàng đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm với một số từ khóa cụ thể.

Ở Việt Nam, SEO không phải là một nghề được đào tạo chuyên nghiệp hay chính quy. Nhiều cao thủ SEO tự học tập, nghiên cứu và có những thành công nhất định trong kinh doanh. Một số đơn vị đã năng động cung cấp dịch vụ đào tạo SEO với các hình thức đa dạng, dần dần thu hút được đông đảo học viên đăng ký, bước đầu có những thành công nhất định.

Nhận thấy nhu cầu của thực tiễn, cùng đề xuất của các Hội viên. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sẽ chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị hàng đầu về lĩnh vực SEO trên cả nước, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp liên quan tổ chức cuộc thi SEO Award 2016 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hỗ trợ cộng đồng SEO Việt Nam, đồng thời tôn vinh các cá nhân, tổ chức có tài năng, chuyên môn giỏi về SEO. Mặt khác cũng hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nắm bắt được xu hướng, nhu cầu của thị trường từ đó có những chiến lược, cách thức phù hợp để thúc đẩy doanh thu.

VECOM

Viết bình luận của bạn