Sẽ thành lập Trung tâm bản quyền nội dung số

Ngày đăng: 09/01/2021 16:24:29

Theo ông Hợp, với sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet, ngành công nghiệp nội dung số của Việt Nam trong những năm qua có những bước phát triển mạnh.

Tính đến tháng 9/2012, Việt Nam có hơn 31 triệu người sử dụng (chiếm 35,49%), đứng thứ 18 trên tổng số 20 quốc gia có số lượng người dùng Internet nhiều nhất trên thế giới, xếp thứ 8 tại khu vực châu Á và thứ 3 Đông Nam Á. Số lượng thuê bao 3G đã đạt mốc trên 16 triệu, chiếm 18% dân số.

Tuy vậy vẫn còn nhiều rào cản để đưa nội dung số phát triển. Một phần do việc nhận thức chưa đúng tầm,một phần do khó trong khâu quản lý nôi dung trên Internet.Các diễn giả tại Hội thảo cũng chỉ ra rằng, vấn nạn bản quyền về nội dung số hiện nay cũng là một trong những vấn đề lớn nhất để cản trở ngành công nghiệp này phát triển.

Bà Lê Thúy Hạnh, Phó Tổng giám đốc Micronet cho rằng, cần phải nâng cao nhận thức, đào tạo về bản quyền nội dung số. Bà Sue Brooks (Hãng thông tấn AP) thì chia sẻ, ở Anh quốc đã có chiến dịch nâng cao nhận thức về vấn đề này. Thông qua các chiến dịch truyền thông, người dân đã dần nhận thức ra và đây chắc chắn là quá trình mà Việt Nam phải trải qua.

Nhằm thúc đẩy việc thực thi bản quyền trong lĩnh vực này tài Việt Nam, ông Lê Doãn Hợp cho biết Hội truyền thông số Việt Nam đang xin phép để thành lập Trung tâm bản quyền nội dung số

VECOM

Viết bình luận của bạn