Phiên họp lần thứ hai của Ban chấp hành VECOM

Ngày đăng: 09/01/2021 16:13:00

Ban chấp hành đã đánh giá cao dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2011 do Văn phòng chuẩn bị. Báo cáo đã nêu bật được những hoạt động đã triển khai trong năm 2011. Trước hết, Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội toàn thể nhiệm kỳ 2 vào ngày 26/5/2011. Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 17 ủy viên. Ban chấp hành nhiệm kỳ hai đã ban hành quy chế làm việc, thành lập các ban chuyên môn và bổ nhiệm lãnh đạo các ban. Ban chấp hành mới cũng đã thông qua Kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm. Kế hoạch này tập trung vào một số hoạt động lớn, bao gồm hợp tác với các địa phương về thương mại điện tử và tuyên truyền về thương mại điện tử thông qua Tuần mua sắm trực tuyến 2011. Song song với các hoạt động chuyên môn, VECOM đã tích cực tuyên truyền về Hiệp hội tới các doanh nghiệp và kết nạp được nhiều hội viên mới. Trang thông tin điện tử của Hiệp hội được xây dựng mới với hình thức đẹp và nội dung phong phú, phản ảnh kịp thời các hoạt động của VECOM. Sau khi thảo luận, Ban chấp hành đã thông qua Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2011 với lưu ý cần phát huy những ưu điểm và rút kinh nghiệm những nhược điểm trong hoạt động năm 2012.

 

 

Về Kế hoạch công tác năm 2012, Ban chấp hành nhấn mạnh việc xây dựng kế hoạch cũng như triển khai cần phải bám sát tình hình phát triển kinh tế thương mại chung của cả nước, năng lực thực tế của Hiệp hội cũng như sự ủng hộ của các hội viên, song song với những hoạt động nâng cao vị thế của Hiệp hội cần chú trọng tới hiệu quả của các hoạt động. Trong năm 2012, VECOM sẽ chú trọng tới việc tư vấn, góp ý cho dự thảo Nghị định về thương mại điện tử và các chính sách, pháp luật liên quan tới thương mại điện tử. Đồng thời, Hiệp hội phải quan tâm thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, phổ biến về thương mại điện tử dưới nhiều hình thức, bao gồm việc tổ chức Tuần mua sắm trực tuyến 2012 và phối hợp với các cơ quan, tổ chức và các phương tiện truyền thông đại chúng triển khai các hình thức phổ biến đa dạng, hấp dẫn về thương mại điện tử.

Triển khai nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao về việc xây dựng Chỉ số ứng dụng thương mại điện tử hàng năm (VietNam Ebiz Index), bắt đầu từ năm 2012 VECOM sẽ phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử triển khai thí điểm việc xây dựng Ebiz Index tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Từ đó rút kinh nghiệm để từ năm 2013 có thể triển khai xây dựng chỉ số này với tất cả các địa phương. VECOM cũng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển thương mại điện tử với các địa phương cũng như với một số trường đại học.

Với chức năng là hiệp hội nghề nghiệp, VECOM sẽ xem xét việc cấp chứng nhận cho các giảng viên đủ năng lực giảng dạy về thương mại điện tử theo tiêu chí của Hiệp hội. Đồng thời, Hiệp hội cũng xúc tiến xây dựng tài liệu về thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu của đông đảo các đối tượng và gắn với hoạt động triển khai thương mại điện tử nước nhà.

Hoạt động phát triển hội viên là một trong các hoạt động ưu tiên trong kế hoạch công tác năm 2012. Các hội viên có thể cân nhắc đưa ra các hỗ trợ, ưu đãi cho các doanh nghiệp mới gia nhập Hiệp hội. Tại Phiên họp lần thứ hai, Ban chấp hành đã nhất trí kết nạp ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, là hội viên danh dự của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam.

Sau khi kết thúc Phiên họp lần thứ hai, các ủy viên Ban chấp hành đã tham dự Gặp gỡ ICT Xuân Nhâm Thìn 2012 do Hiệp hội Thương mại điện tử, Hội Tin học Việt Nam cùng nhiều hội liên quan tới lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức vào tối ngày 17/02/2012./.

 

Download:

Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2011;

Kế hoạch công tác 2012.

Viết bình luận của bạn