Phát triển thương mại điện tử và tái cơ cấu nền kinh tế

Ngày đăng: 09/01/2021 16:23:00

Ngày 30/11/2012, Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) và Khu công nghệ phần mềm (NU-ITP) thuộc Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển thương mại điện tử trong bối cảnh tái cơ cấu nền kinh tế” tại Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG TP. HCM. TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đã tham dự và phát biểu khai mạc Hội thảo. Tham dự hội thảo còn có nhiều nhà khoa học và giảng viên các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và hội viên của VECOM và nhiều đơn vị truyền thông.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, đánh giá và chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về phát triển, quản lý thương mại điện tử trong điều kiện tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển kinh tế tri thức của Việt Nam hiện nay và những điều kiện cần thiết  cho phát triển thương mại điện tử. Hội thảo quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực và đào tạo chính quy thương mại điện tử, bao gồm sự cần thiết xây dựng chương trình đào tạo cử nhân ngành TMĐT. Trong điều kiện của ĐHQG TP.HCM có những thuận lợi nhất định cho việc xây dựng mô hình TMĐT tại khu đô thị đại học, đó cũng là cơ hội để sinh viên sớm tiếp cận với văn minh thương mại, đồng thời cũng góp phần để phát huy cơ sở hạ tầng (Data Center) đáp ứng yêu cầu cho các doanh nghiệp quan tâm đến phát triển TMĐT.

 

Hiệu trưởng UEL,TS. Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại Hội thảo

 

Đại diện của VECOM đã trình bày tham luận “Thương mại điện tử và tái cơ cấu nền kinh tế” và cùng đại diện của UEL giới thiệu những vấn đề pháp lý thương mại điện tử.

Kết thúc Hội thảo, các đại biểu đã tham quan Trung tâm Dữ liệu thuộc NU-ITP. Thông tin về Trung tâm này có tại www.igreen.vn.

VECOM

Viết bình luận của bạn