Nở rộ web mô hình mua chung bán hàng hiệu “nhái” giá vài trăm nghìn đồng

Ngày đăng: 2014-08-18

Mấy năm trở lại đây, thị trường mua sắm trực tuyến xuất hiện ồ ạt các trang web hoạt động theo hình thức mua sắm cộng đồng mà thường đuợc gọi với thuật ngữ “mua chung”. Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường Việt Nam đã có khoảng hơn chục trang web.

 

Thông qua hình thức mua hàng theo nhóm, người mua có thể lựa chọn được các mặt hàng với mức giá ưu đãi giảm từ 30% tới 90% so với giá gốc. Tuy nhiên, các mặt hàng trên các website chỉ được khuyến mãi trong một thời gian nhất định và thuộc mô hình mua giảm giá theo số đông, nên khách hàng chỉ mua được sản phẩm giảm giá khi có một lượng người cùng tham gia.

 

Các mặt hàng được hưởng ưu đãi khá đa dạng, phong phú, từ làm đẹp, ăn uống, du lịch cho đến mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng… Và cách mua hàng, thanh toán của dịch vụ này cũng rất tiện lợi. Nếu là người bận rộn, người mua chỉ cần ngồi một chỗ nhấp chuột, hay một cú điện thoại, nhân viên trang web sẽ đến tận nơi giao hàng. Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp, Internet banking, thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM…

 

Tuy nhiên, bên cạnh các web thương mại hướng đến mua sắm cộng đồng tích cực lại có hàng loạt các trang mạng lợi dụng danh nghĩa “mua chung” để buôn bán những mặt hàng nhái thương hiệu cao cấp nhằm thu lợi bất chính.

 

Như trên trang web có địa chỉ Muchungtoanquoc.vn, đây là một trang mua sắm cũng có tầm cỡ và được quảng cáo trên rất nhiều các trang mạng và còn đặt cả quảng cáo trên một số tờ báo điện tử lớn.

 

 

Dây lưng thương hiệu cao cấp giá vài trăm nghìn trên trang web Muchungtoanquoc.vn

 

Trang muachungtoanquoc.vn chủ yếu bán các mặt hàng phụ kiện thời trang như túi xách, ví, dây lưng, kính mắt, đồng hồ…Một chiếc dây lưng được quảng cáo là thương hiệu nổi tiếng Hermes có ghi giá gốc là 800.000 đồng khi nhiều người mua chỉ còn 390.000 nhưng đây chỉ là mặt hàng nhái vì trị giá thực tế của dây lưng thương hiệu Hermes lên tới hàng chục triệu đồng.

 

 

Trên trang muachungtb.vn giá dây lưng Hermes là 379.000 đồng

 

 

Tại trang web mua sắm cộng đồng có địa chỉ Muachung168 giá dây lưng hàng hiệu cao cấp chỉ còn 355.000 đồng

 

Tương tự trên trang mua sắm cộng đồng có địa chỉ Muachungtb.vn dây lưng quảng cáo mang thương hiệu cao cấp Hermes chỉ bán với giá 379.000 đồng. Hay trên trang web có địa chỉ Muachung168.vn, chiếc dây lưng Hermes “nhái” chỉ còn có giá 355.000 đồng, dây lưng “nhái” thương hiệu Burberry chỉ có 335.000 đồng.

 

Một trang web mua sắm cộng động “khủng” như Hkshop.vn được quảng cáo rầm rộ, nhiều người đọc cũng la liệt các mặt hàng “nhái” thương hiệu cao cấp với giá vài trăm nghìn đồng như dây lưng Gucci, LV, kính mắt Rayban…

 

 

Trên web mua sắm Hkshop.vn la liệt các mặt hàng “nhái” thương hiệu cao cấp với giá bán chỉ vài trăm nghìn đồng

Rất nhiều khách hàng không có kiến thức về hàng hiệu, nghĩ rằng vì số lượng người mua đông nên giá giảm chỉ còn vài trăm nghìn nên đã “mắc bẫy” của trang web trên.

Theo Dantri