Những sự kiện ICT đáng chú ý nhất trong tuần

Ngày đăng: 2013-11-30

Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014

Bkav chính thức ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 một cách ấn tượng.

Ngày 26/11/2013, Bkav chính thức ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng cho năm 2014, bao gồm các phần mềm diệt virus cho người dùng máy tính (với sản phẩm Bkav 2014), các giải pháp bảo vệ dữ liệu dành cho thiết bị di động (phần mềm Bkav Mobile Security 2014) và giải pháp chống virus, chặn thư rác dành cho doanh nghiệp (phần mềm Bkav Endpoint 11 và thiết bị chặn spam tại Gateway mang tên Bkav AntiSpam Gateway).

Sự kiện này mở ra một tầm nhìn mới cho Bkav và người tiêu dùng, ngay sau khi có thông tin bất ngờ về sự rũ áo ra đi của ông Nguyễn Minh Đức, nguyên Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav.

Ban hành Nghị định 174, xử phạt 100 triệu với hành vi chống phá nhà nước

Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện mới được ban hành là một lời cảnh báo đối với hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam trên mạng xã hội. Cụ thể, các hành vi tuyên truyền phá hoại chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc, tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, kích động bạo lực, truyền bá tư tưởng phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng, xúc phạm dân tộc, danh nhân anh hùng dân tộc mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 70 đến 100 triệu đồng (theo Khoản 5 Điều 65).

Với cá nhân thực hiện cùng hành vi vi phạm thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt như trên (dành cho tổ chức), tuy nhiên mức phạt 35 đến 50 triệu đồng vẫn có tính răn đe cao.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/1/2014.

TechDays 2013

Một người tiêu dùng được giới thiệu về tính tiện dụng của Windows Phone trên smartphone Nokia Lumia 1020.

Với thông điệp “Sức mạnh từ đám mây”, sự kiện TechDays 2013 do Microsoft tổ chức đã mang đến loạt giải pháp, sản phẩm thiết bị, dịch vụ mới theo xu hướng hỗ trợ điện toán đám mây, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và doanh nghiệp. Các sản phẩm có thể kể đến Office 365, Windows Azure, Windows 8.1, Windows Phone…

Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, hiện nay mỗi ngày có hàng triệu khách hàng tại hơn 40 quốc gia đang sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft.

Dân Mỹ đổ xô mua hàng online dịp Black Friday

Theo truyền thống của nước Mỹ, ngày thứ Sáu đầu tiên ngay sau Lễ Tạ ơn sẽ là ngày đầu tiên của mùa mua sắm và khuyến mãi cuối năm (thường được gọi là “Black Friday” – Ngày thứ Sáu đen). Như thường lệ, dịp Black Friday năm nay chứng kiến hàng chục triệu “thợ săn đồ giảm giá” đổ xô tới các cửa hàng ở nước Mỹ từ Maine cho tới Hawaii. Nhưng năm nay, hoạt động mua sắm ở các cửa hàng bán lẻ không điên cuồng bằng hoạt động mua sắm trực tuyến.

Qualcomm khởi động Cuộc hành trình xuyên Việt bằng xe buýt

Buổi lễ khởi động Cuộc hành trình xuyên Việt bằng xe buýt của Qualcomm.

Cuộc hành trình xuyên Việt trải nghiệm thế giới 3G bằng xe buýt đã được nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Qualcomm khởi động tại Trường Đại học Khoa học Tư nhiên Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày hôm qua (29/11). Dự kiến chuyến xe buýt với màu đỏ rực rỡ này sẽ kéo dài trong 4 tháng, đi đến 100 điểm thuộc 30 tỉnh thành của Việt Nam với mục tiêu tiếp cận hơn 1 triệu người dân, giúp hãng giới thiệu sức mạnh của công nghệ 3G tại Việt Nam.

Anh Hào / ICTnews