Nhà mạng nhỏ hưởng lợi từ việc tăng giá cước 3G

Ngày đăng: 25/12/2020 16:30:00

Ngay sau khi thông tin được lan truyền, nhiều người dùng đã quyết định hủy bỏ gói cước đang sử dụng hoặc chuyển sang tìm gói cước mới, nhà mạng mới để đăng ký 3G. Điều đáng nói ở đợt đồng loạt tăng cước này là có một số gói cước nhà mạng đã tăng tới 40% giá trị, đây đều là gói cước có nhiều người sử dụng.Smartphone ngày càng phát triển và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, chỉ cần bỏ ra trên 3 triệu đồng người dùng đã có thể sở hữu một chiếc điện thoại với khả năng truy cập mạng, chơi game thông qua 3G. Nhu cầu sử dụng 3G theo đó trên đà phát triển và dường như 3G đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Chính vì lý do trên mà nhiều người đã quyết định chuyển sang sử dụng mạng di động mới.

Nhiều người chấp nhận hủy gói cước 3G của các nhà mạng lớn

Trong khi 3 nhà mạng lớn thông báo tăng cước, các mạng “trẻ” ở Việt Nam như Vietnamobile đã nhanh chóng tận dụng cơ hội và cam kết không tăng giá 3G để bảo vệ lợi ích khách hàng.Ngoài Vietnamobile, một mạng nhỏ khác là G-mobile (được đổi tên từ Beeline) cũng giữ nguyên giá cho dịch vụ truy cập internet. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng của G-mobile chỉ cho phép nhà mạng này cung cấp 2G. Nghiễm nhiên Vietnamobile được dịp “lên đỉnh” khi được người dùng săn đón trong thời “bão giá”.

Một trong những phố có nhiều cửa hàng bán sim thẻ tại Hà Nội là Minh Khai và Đại La, theo ghi nhận của GenK, biển hiệu cũng như quảng cáo đều xuất hiện logo Vietnamobile cùng những thông tin khuyến mại của nhà mạng này.Một chủ cửa hàng tại đây cho biết: “Khoảng 2 tuần trở lại đây nhiều người tới cửa hàng hỏi mua sim mạng Vietnamobile hơn. Chủ yếu họ mua sim có tài khoản nạp sẵn lớn, một số khách cũng hỏi sim chuyên dụng 3G để lắp vào iPad và USB 3G. Trung bình cứ 10 sim bán ra thời gian gần đây thì có 4 sim của Vietnamobile”.Được biết do có nhiều gói cước gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với những mạng khác, đồng thời tốc độ kết nối 3G ổn định nên Vietnamobile được nhiều người tìm tới thay thế cho sim cũ. Nhưng cũng có nhiều khách hàng than phiền do cơ sở hạ tầng không tốt bằng 3 mạng lớn nên nhiều khi sóng 3G kém tại khu vực có nhiều tòa nhà cao. Hiện tại, sóng 3G của Vietnamobile cũng chỉ có ở khu vực Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Các khu vực khác thiết bị đều sử dụng sóng 2G.

USB 3G Vietnammobile đang được nhiều người sử dụng

Trước tình hình tăng giá cước 3G như hiện nay, việc mua thêm một chiếc sim nhà mạng khác để sử dụng các dịch vụ 3G là hoàn toàn hợp lý. Hi vọng trong thời gian tới chất lượng dịch vụ của các nhà mạng sẽ được nâng cao, đảm bảo tương xứng với đồng tiền mà khách hàng bỏ ra.

Nguồn : Genk.vn