Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VECOM và VITIS

Ngày đăng: 09/01/2021 16:42:00

Tới dự buổi lễ có đại diện của các bên tham gia ký thỏa thuận hợp tác: Ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VECOM; ông Nguyễn Sỹ Cường – Hiệu Trưởng VITIS; ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Trần Hữu Linh – Cục Trưởng Cục TMĐT và CNTT, Bộ Công Thương, Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ Trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực – Bộ Công Thương cùng đại diện các doanh nghiệp Hội viên của VECOM và các khách mời khác.

Mục tiêu của Lễ ký kết Thỏa thuận là nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo nghề TMĐT của đội ngũ giảng viên VITIS, hỗ trợ sinh viên VITIS nâng cao năng lực nghiệp vụ, thực tế và được hỗ trợ tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, nhằm góp phần thúc đẩy công tác đào tạo nghề TMĐT tại Việt Nam.

Nội dung hợp tác chính bao gồm:

– Xây dựng và phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ trong chương trình đào tạo nghề TMĐT cho cán bộ, giảng viên VITIS; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ TMĐT cho sinh viên VITIS.

– Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm liên quan đến TMĐT.

– Tổ chức các chương trình kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên VITIS tìm kiếm đơn vị thực tập và làm việc sau khi ra trường.

Tại buổi lễ, đại diện của các bên tham gia đã lên phát biểu về những nhu cầu của đào tạo nghề TMĐT và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực TMĐT đối với VITIS nói riêng và của Việt Nam nói chung; mong muốn thông qua Thỏa thuận này sẽ góp phần thúc đẩy TMĐT Việt Nam ngày một phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Đại diện các bên tham gia và khách mời có mặt tại buổi lễ.

 

Phó Hiệu trưởng VITIS phát biểu về tình hình đào tạo nghề TMĐT tại VITIS.

 

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch VECOM lên phát biểu về nhu cầu và tiềm năng hợp tác đào tạo nghề TMĐT giữa VECOM và VITIS.

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VECOM và VITIS.

 

Ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục TMĐT & CNTT lên chúc mừng sự hợp tác giữa VECOM và VITIS.

 

Giới thiệu về các bên tham gia Thỏa thuận hợp tác:

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), thành lập ngày 25 tháng 6 năm 2007, là một tổ chức phi Chính phủ với hội viên là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trực tiếp kinh doanh bằng thương mại điện tử; hoặc ứng dụng thương mại điện tử phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh; hoặc nghiên cứu hay cung cấp các dịch vụ về thương mại điện tử. Hiệp hội hoạt động trên cơ sở tự nguyện, phi lợi nhuận, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ, bảo vệ các hội viên để phát triển lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam hoạt động trong phạm vi cả nước, theo pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung Ương (VITIS) được thành lập ngày 27 tháng 12 năm 2007 (tiền thân là Trường Cán bộ Thương mại Trung ương thuộc Bộ Công Thương), là tổ chức giáo dục, khoa học công nghệ có thu, tự bảo đảm một phần kinh phí hoạt động thường xuyên, hoạt động trên phạm vi cả nước trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và công nghệ về tổ chức, quản lý, các nghiệp vụ và đào tạo nghề ở trình độ cao đẳng cho ngành Công Thương.

Download Biên bản thỏa thuận tại đây.

VECOM

Viết bình luận của bạn