Khóa tập huấn “Chuyển giao chương trình, giáo trình và công nghệ giảng dạy thương mại điện tử”

Ngày đăng: 09/01/2021 16:33:00

Khóa tập huấn đã diễn ra trong ba ngày (05/06/2013 – 07/06/2013) với đối tượng là giảng viên trên khắp các vùng miền cả nước. Sau ba ngày tập huấn, các giảng viên đã được chuyển giao chương trình, giáo trình để giảng dạy các môn học: Thương mại điện tử căn bản, Marketing điện tử, Hệ thống Thông tin quản lý, Luật điều chỉnh thương mại điện tử; được chuyển giao công nghệ giảng dạy chuyên đề “Thực hành xây dựng website thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến” và các kỹ thuật thực hành Marketing điện tử và hạ tầng mạng, máy chủ để dạy thực hành thương mại điện tử.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Đội ngũ giảng dạy đều là những thầy cô đi tiên phong và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử: Thầy Nguyễn Văn Thoan  (Trưởng bộ môn Thương mại điện tử , Đại học Ngoại thương), Thầy Nguyễn Văn Minh  (Chủ nhiệm khoa Thương mại điện tử – Đại học Thương mại), Cô Trần Thị Song Minh (Trưởng khoa tin học kinh tế – ĐH Kinh tế Quốc dân). Bên cạnh việc chuyển giao giáo trình, các thầy cô cũng chia sẻ các kinh nghiệm giảng dạy thực tế, cũng như giải đáp nhiều thắc mắc của học viên từ việc tìm kiếm tài liệu thế nào đến việc xây dựng khung chương trình học cho sinh viên.

Thông qua các buổi giao lưu với đại diện Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các học viên đã nắm bắt được nhiều thông tin mới trong lĩnh vực thương mại điện tử ở tầm vĩ mô như: Nghị định mới về thương mại điện tử, Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2012 (Chỉ số EBI), Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2012…

Tham gia tập huấn cho các học viên còn có lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam: Ông Nguyễn Hòa Bình  (Tổng Giám đốc Peace Soft), Ông Trần Đình Toản  (Phó Tổng Giám đốc OSB – Đại lý ủy quyền Alibaba). Không chỉ được tiếp cận với những thông tin mới nhất trong công nghệ cũng như kinh doanh về thương mại điện tử, các học viên còn cơ hội hiểu rõ hơn nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, từ đó có hướng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp.

 

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch VECOM trao chứng chỉ cho học viên

 

Cả lớp chụp ảnh lưu niệm cuối khóa tập huấn

 

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp chứng chỉ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam. Dự kiến, Hiệp hội sẽ phối hợp với một số trường và đơn vị để tổ chức thêm một khóa tập huấn cho giảng viên các trường đại học, cao đảng trên cả nước trong năm nay.

VECOM

Viết bình luận của bạn